HLV UAE đánh giá U23 Việt Nam cao nhất bảng D U23 châu Á

HLV U23 UAE, Maciej Skorza
HLV U23 UAE, Maciej Skorza
TPO - HLV U23 UAE, Maciej Skorza đánh giá rất cao U23 Việt Nam trước thềm vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 sắp diễn ra ở Thái Lan, U23 UAE nằm chung bảng D với U23 Việt Nam, U23 Triều Tiên và U23 Jordan. Đây được xem là bảng đấu rất khó đoán vì sức mạnh giữa các đội bóng tương đồng.

Chia sẻ với báo giới, HLV U23 UAE, Maciej Skorza bất ngờ đánh giá U23 Việt Nam cao nhất bảng D. Ông nói: “Trong bảng đấu của chúng tôi, U23 Việt Nam là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi đầu bảng. Họ là đội bóng mạnh, bao gồm nhiều cầu thủ từng vào chung kết cách đây 2 năm. Vì vậy, gặp U23 Việt Nam ở trận mở màn chắc chắn là thử thách không nhỏ với chúng tôi”.

HLV Maciej Skorza có lý do để cảnh giác, bởi lẽ ở cấp độ đội tuyển quốc gia, UAE cũng vừa phơi áo trước đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngoài ra, lực lượng của U23 UAE không còn mạnh như trước bởi lẽ nhiều cầu thủ đã được gọi lên tuyển quốc gia. HLV Maciej Skorza nói thêm: “Bên cạnh việc thay đổi HLV ở tuyển quốc gia, lực lượng của chúng tôi cũng có nhiều thay đổi. Dưới thời HLV Bert van Marwijk, 9 cầu thủ của tôi đã được lên tuyển và 5 trong đó thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua”.

“Ngoài ra, đội trưởng của tôi là Ahmed Rashed đang dính chấn thương nặng. Chúng tôi cũng không có nhiều thời gian chuẩn bị. Chúng tôi không tập trung từ tháng 3 đến nay và chỉ 9 ngày trước khi vòng chung kết bắt đầu, U23 UAE mới có đầy đủ cầu thủ”.

MỚI - NÓNG