Bao giờ hàng quán vỉa hè Hà Nội được mở cửa trở lại?

0:00 / 0:00
0:00
Hàng quán vỉa hè Hà Nội bất chấp quy định phòng chống COVID-19
Hàng quán vỉa hè Hà Nội bất chấp quy định phòng chống COVID-19
TPO - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, tuỳ vào tình hình dịch bệnh tại Hải Dương và trên địa bàn Hà Nội, thành phố sẽ xem xét việc tái mở cửa các loại hình kinh tế trong tình hình mới. 

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 13/3, ông Khổng Minh Tuấn cho biết, hiện nay, trên địa bàn thành phố, dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát. Đến nay, đã 27 ngày thành phố không phát hiện ca bệnh mới ngoài cộng đồng.

 “Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ở Hải Dương vẫn có yếu tố phức tạp, vẫn xuất hiện các ca mới. Nếu trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh ở Hải Dương được kiểm soát tốt, không phát sinh ca bệnh mới, Hà Nội cũng sẽ xem xét mở cửa trở lại các loại hình kinh doanh bình thường như trước đây”, ông Tuấn nói. 

 Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình các cửa hàng đã mở cửa trở lại, nhiều nơi kinh doanh ở vỉa hè, có tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch bệnh, ông Tuấn cho biết: Thành phố vẫn đang không cho kinh doanh ở vỉa hè, tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện tốt quy tắc 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh. 

 Về những thông tin liên quan đến “hộ chiếu vắc xin”, ông Tuấn cho biết, hiện nay, việc tiêm vắc xin ở Việt Nam vẫn đang trong thời điểm ban đầu. Tại một số quốc gia khác, việc tiêm vắc xin vẫn chưa thực hiện nhiều, đồng nhất một loại vắc xin.

“Việc này còn nhiều yếu tố, phải xem xét kỹ lưỡng, phụ thuộc vào việc tiêm vắc xin ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới”, ông Tuấn nói.  

 “Những thông tin liên quan đến mở cửa trở lại phải chờ quyết định của cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố những ngày tới”, ông Tuấn cho biết thêm.

MỚI - NÓNG