Bao giờ Hà Nội và miền Bắc kết thúc đợt nắng nóng kỷ lục?

Bao giờ Hà Nội và miền Bắc kết thúc đợt nắng nóng kỷ lục?
TPO - Miền Bắc sắp kết thúc đợt nắng nóng gay gắt và đón mưa dông trong khi miền Trung nắng nóng kéo dài. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa dông vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to đến rất to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (27/6-3/7).

Tại Bắc Bộ, từ hôm nay tới thứ Hai tiếp tục có nắng nóng diện rộng, riêng vùng đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Từ đêm thứ Hai cho đến thứ Sáu, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên khu vực Bắc Bộ có mưa dông rải rác, riêng vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa to, có nơi mưa rất to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của mưa dông, từ thứ Ba đến thứ Sáu, hệ thống sông Hồng có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Nguy cơ sạt lở đất, lũ quét có khả năng xảy ra tại các nhiều tỉnh, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng.

Bao giờ Hà Nội và miền Bắc kết thúc đợt nắng nóng kỷ lục? ảnh 1 Miền Trung tiếp tục nắng nóng gay gắt trong những ngày tới. Ảnh minh họa.

Tại Trung Bộ, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ nay đến thứ Sáu tuần sau tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng ở Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong mùa mưa nên tiếp tục duy trì hình thái thời tiết điển hình với ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên từ 31-34 độ, tại Nam Bộ từ 32-35 độ. Chiều tối và tối có mưa dông rải rác. Đặc biệt, từ Chủ Nhật đến thứ Tư, cục bộ tại Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội, hôm nay đến thứ Hai có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Từ thứ Ba đến thứ Tư, nắng nóng có xu hướng hạ nhiệt với nền nhiệt cao nhất 35-37 độ. Từ thứ Năm nắng nóng dịu dần rồi có xu hướng kết thúc.

Từ chiều tối thứ Ba đến thứ Sáu, Hà Nội có mưa dông vào chiều tối và tối, cục bộ có nơi có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG