Báo Đức tin rằng chiến đấu cơ đắt nhất lịch sử 'bất lực' trước S-400

Máy bay chiến đấu Eurofighter không đủ sức đương đầu với hệ thống phòng không S-400 Triumph. Ảnh: Sputnik
Máy bay chiến đấu Eurofighter không đủ sức đương đầu với hệ thống phòng không S-400 Triumph. Ảnh: Sputnik
TPO - Tờ Frankfurther Allgemeine Zeitung của Đức tin rằng, máy bay chiến đấu mới nhất Eurofighter của Đức không đủ sức đương đầu với hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga nếu xung đột xảy ra.

Theo tờ Frankfurther Allgemeine Zeitung, máy bay chiến đấu Eurofighter được thiết kế để chống lại các máy bay chiến đấu của đối phương, nhưng "nếu đối thủ là Nga thì chiến đấu cơ này không thể đương đầu nổi với hệ thống phòng không S-400".

Báo Đức khẳng định, máy bay chiến đấu đắt nhất trong lịch sử của Không quân Đức không thích nghi với việc lắp đặt tên lửa không - đối - đất, do đó Eurofighter sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu đa năng Tornado.

Tuy vậy, thực tế là tên lửa của chiến đấu cơ Tornado chỉ có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất từ khoảng cách 150 km, trong khi S-400 có tầm bắn xa hàng trăm km.

"Với một hệ thống phòng không phức tạp và hiện đại như S-400 thì không dễ gì bị đánh bại", tờ Frankfurther Allgemeine Zeitung dẫn lời một sĩ quan Không quân Đức.

Báo Đức cũng lưu ý rằng, các hệ thống phòng không của Nga là "cơn đau đầu" không chỉ của Không quân Đức, mà còn tất cả các quốc gia phương Tây khác.

Việc các tổ hợp S-300 được bàn giao cho Syria sau thảm kịch đối với với IL-20 của quân đội Nga đang gây khó cho Không quân Israel khi tiến hành hoạt động trong không phận đất nước này. Bởi S-200 thệ hệ cũ không phân biệt được máy bay trinh sát của Nga và máy bay chiến đấu Israel, thì tổ hợp mới như S-300, S-400 dễ dàng nhận biết đâu là IL-20 và đâu là F-16 để giáng đòn hủy diệt.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.