Báo điện tử VnMedia thành trang tin điện tử

Giao diện báo điện tử VnMedia.
Giao diện báo điện tử VnMedia.
Theo đề án quy hoạch báo chí, báo điện tử VnMedia tới đây sẽ được chuyển thành trang thông tin điện tử.

Thông tin trên được ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết tại hội nghị giao ban quản lý Nhà nước tháng 5/2015 của Bộ, sáng 5/6.

Báo điện tử VnMedia, với tiền thân là trang tin VDC Media thuộc Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC, đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), được thành lập ngày 6/8/2003. 

Đến tháng 4/2008, trên cơ sở tổ chức lại trang tin VDC Media và tách trang tin điện tử này khỏi VDC, VNPT chính thức thành lập thành báo điện tử VnMedia, trực thuộc VNPT.

Tuy nhiên, theo định hướng của quy hoạch báo chí đã được Bộ Chính trị thông qua, VnMedia sẽ được chuyển thành trang thông tin điện tử. 

Cũng tại buổi họp giao ban trên, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết thêm một số thông tin mới nhất liên quan tới hoạt động quy hoạch báo chí như, giữ nguyên thương hiệu Đài VTC khi chuyển về Đài Tiếng nói Việt Nam để thực hiện kênh Truyền hình Quốc hội; bàn giao báo điện tử e-Info thuộc Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) về báo Nhân Dân.

Trước đó, tháng 3/2015, thực hiện chủ trương quy hoạch báo chí, Bộ Giao thông vận tải đã tiên phong thực hiện “rút gọn” hệ thống báo, tạp chí trực thuộc Bộ, từ 9 tờ xuống còn một tờ báo (báo Giao thông) và một tạp chí khoa học (tạp chí Giao Thông Vận Tải).

Theo báo cáo của Bộ Thông tin Truyền thông cuối năm 2014, cả nước có 845 cơ quan báo chí, trong đó có 199 cơ quan báo chí in, 646 tạp chí, 1 hãng thông tấn quốc gia, 98 báo - tạp chí điện tử, 67 đài phát thanh truyền hình. 

Cả nước có gần 18 nghìn nhà báo được cấp thẻ nhà báo và khoảng 5 nghìn phóng viên hoạt động báo chí nhưng chưa đủ điều kiện cấp thẻ.

Theo Theo VnEconomy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.