Bao bì thân thiện với môi trường sẽ tăng trên 30%

Bao bì thân thiện với môi trường sẽ tăng trên 30%
TP - Theo Tetra Pak - tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm “xanh”, tại Việt Nam, nhiều chiến dịch khuyến khích tiêu dùng sản phẩm “xanh” với bao bì “xanh” đã được tổ chức với thông điệp vì sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Các loại bao bì này được dự báo sẽ tăng trên 30% trong những năm tới. Nhiều chuyên gia cho rằng, để kích thích việc sử dụng các loại bao bì “xanh” này, cần tăng giá các loại bao bì kém thân thiện.

Tetra Pak cũng cho biết, doanh thu ròng của tập đoàn đạt 10,36 tỷ Euro trong năm 2011, tăng 5% so với năm 2010. Các khu vực có mức tiêu thụ tăng mạnh là Đông Nam Á, Nam Á, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Trung Quốc và các nước châu Phi vùng phụ cận sa mạc Sahara.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.