Băng trộm cửa hàng FPT sa lưới

Các nghi can bị công an bắt giữ. Ảnh CA cung cấp
Các nghi can bị công an bắt giữ. Ảnh CA cung cấp
TPO - Từng làm bảo vệ cho cửa hàng FPT nên hiểu rõ quy trình hoạt động của tổ bảo vệ, băng trộm cho người rủ bảo vệ cửa hàng đi nhậu, đi massage để đồng bọn đột nhập vào trộm.

Băng chuyên trộm cắp ở các cửa hàng bán lẻ của FPT tại TPHCM vừa bị công an triệt phá gồm Nguyễn Văn Phục (SN 1992), Trương Hoàng Kha (SN 1998) và Nguyễn Phát Đạt (SN 1996, cùng quê Vĩnh Long).

Theo công an, đây là băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp mà đối tượng chủ yếu là các cửa hàng bán lẻ của FPT trên địa bàn TPHCM. Trong đó, Kha từng làm bảo vệ, còn Đạt thì đang làm bảo vệ tại một cửa hàng FPT nên hiểu rõ quy trình hoạt động của tổ bảo vệ. 

Trong tháng 7, băng nhóm này liên tiếp đột nhập vào hai cửa hàng thuộc hệ thống cửa hàng FPT ở quận 3 lấy trộm nhiều tài sản có giá trị gần 1 tỷ đồng.

Thủ đoạn của nhóm là để Kha rủ bảo vệ trực cửa hàng đi nhậu, đi massage để đồng bọn có thời gian đột nhập vào cửa hàng lấy trộm.

Sau khi thực hiện trót lọt hai vụ trộm, cả nhóm về các tỉnh miền Tây bán tài sản tiêu xài. Khi đang chuẩn bị trốn sang Campuchia thì bị công an mật phục bắt giữ vào ngày 7/9.

Trước khi bị bắt, băng nhóm này còn lên kế hoạch thực hiện thêm hai phi vụ khác ở cửa hàng FPT tại quận Phú Nhuận (TPHCM) và An Giang. 

Ngày 14/9, Công an quận 3 cho hay đang tạm giữ hình sự các nghi can này để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”. MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

TPO - Anh trai vừa bị kết án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào 2 năm trước thì gái ruột lại tiếp tục “nối gót”, dùng nhiều tài khoản Facebook để đăng và chia sẻ 24 bài viết có nội dung tuyên truyền tư tưởng phản động, chống phá nhà nước.