Băng nghiện ma túy chuyên phục kích cướp trong đêm sa lưới

Các đối tượng bị bắt.
Các đối tượng bị bắt.
TPO - Bốn đối tượng nghiện ngập, không nghề nghiệp... chuyên nhằm vào đêm khuya, phục sẵn ở những nơi vắng vẻ để chờ “con mồi” đi qua là xông ra dùng vũ khí để cướp tài sản.

Ngày 22/10, công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Quảng Văn Mạo (SN 1982), Quảng Văn Hải (SN 1981), Quảng Văn Sá (SN 1987) và Mạc Văn Cường (SN 1992), đều trú tại bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ( giáp huyện Tương Dương) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Riêng đối tượng Mạc Văn Cường đang bỏ trốn.

Trước đó, liên tiếp trong các ngày 5/9, 6/9, 7/9, công an huyện Tương Dương nhận được tin báo của các nạn nhân bị cướp giữa đêm khuya khi đi qua địa bàn huyện.

Sau một thời gian trinh sát, bằng biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Tương Dương đã có đầy đủ hồ sơ về băng cướp này. Đây là các con nghiện có trong hồ sơ quản lý của huyện Kỳ Sơn. 

Thủ đoạn của băng này là nhằm vào đêm khuya, phục sẵn ở những nơi vắng vẻ khi có “con mồi” đi qua là xông ra dùng vũ khí để cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận sau khi thực hiện một vụ cướp lúc 12h ngày 5/9 thì đến 23h cùng ngày, chúng phục kích ở bản Pủng, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương để chặn xe ôtô cướp tài sản. 

Đến 0h ngày 6/9, khi thấy xe bán tải của anh Nguyễn Văn Mùng đi qua, Mạo cầm đèn pin nháy nháy rồi cầm súng chặn đầu. Các đối tượng còn lại nhảy lên ca bin lục soát, yêu cầu lái xe phải nộp tiền. Thấy bọn chúng hung dữ, anh Hùng đành lục hết túi quần, áo đưa cho chúng 300 nghìn đồng. 

Đêm 7/9, khi chúng đang thực hiện vụ cướp thì bị CSĐT bắt giữ.

Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố các bị can về hành vi “Cướp tài sản”, và truy bắt đối tượng Mạc Văn Cường đang bỏ trốn.

MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng: 'Tăng cường công tác kiểm tra, đưa các công việc đi vào nền nếp'
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng: 'Tăng cường công tác kiểm tra, đưa các công việc đi vào nền nếp'
TPO - Quán triệt, triển khai một số nội dung, nhiệm vụ công tác trọng tâm sau khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Công an TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương bắt tay ngay vào công việc và tổ chức họp, bàn, phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho từng cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các đơn vị, đưa các công việc đi vào nền nếp...
Vì sao người thu nhập thấp lại càng đi cà phê nhiều?
Vì sao người thu nhập thấp lại càng đi cà phê nhiều?
TPO - Theo một nghiên cứu thị trường của Mibrand, nhóm đi cà phê nhiều nhất là nhóm thu nhập thấp (từ 5-10 triệu đồng/tháng) với tần suất 1-3 lần/tuần (~38%). Nhóm đi cà phê nhiều thứ nhì là nhóm có thu nhập từ 10 - 20 triệu đồng/tháng, tần suất phổ biến tương tự như nhóm thu nhập thấp. Trong đó, giới trẻ là một trong những nhóm tiêu dùng chi mạnh tay nhất.