Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt'

TPO - Nhiều bạn trẻ lựa chọn tham gia những buổi workshop, tự tay làm các món quà tặng như cây thông Noel, vòng nguyệt quế, nến thơm,… dành tặng cho người thân, bạn bè dịp Giáng sinh.
Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 1

Những ngày qua, các buổi workshop chủ đề handmade, tự tay làm quà Giáng sinh như cây thông Noel, vòng nguyệt quế, nến thơm,… ở Nghệ An luôn thu hút rất đông mọi người tham gia, đặc biệt là giới trẻ.

Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 2

Vòng nguyệt quế là một biểu tượng quen thuộc và đặc trưng vào dịp lễ Giáng sinh. Không chỉ là vật dùng để trang trí mà nó còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự sống và hy vọng.

Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 3

Các bạn có thể thoải mái sáng tạo phong cách trang trí của riêng mình.

Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 4
Chăm chú trang trí cây thông Noel, bạn Nguyễn Khánh Linh (24 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh) chia sẻ: “Tự tay mình làm ra một sản phẩm về Giáng sinh để thưởng cho mình, tặng cho bạn bè, người thân rất ý nghĩa. Trong khi đó, chi phí học cũng không quá nhiều”.
Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 5

Việc cùng nhau làm quà Giáng sinh là lựa chọn “2 trong 1” phù hợp với những cặp đôi vừa muốn có thời gian hẹn hò lãng mạn vừa muốn có quà tặng đối phương.

Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 6Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 7

Sáng tạo với cây thông Noel đủ kiểu loại.

Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 8

Các bạn còn được hướng dẫn cách làm nến thơm. Mọi dụng cụ, đồ vật đều có sẵn, bạn có thể tự chọn sáp, mùi hương, bấc nến và sẽ được tự tay đun sáp, trang trí và gói nến để làm quà.

Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 9Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 10

Những cây nến thơm xinh xắn dành tặng người thân dịp Giáng sinh.

Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 11

“Thường vào mỗi dịp Giáng sinh mình muốn làm một cái gì đấy để tặng cho gia đình và bạn bè. Năm nay, mình quyết định làm nến thơm, vừa để trải nghiệm, vừa để dành tặng cho những người thân yêu món quà tự mình làm ra”, chị Hoàng Thùy Trâm (28 tuổi, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh) tâm sự.

Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 12

Chị Nguyễn Vân Anh, chủ một workshop trên đường Võ Thị Sáu, TP Vinh, Nghệ An cho hay: “Hiện nay nhu cầu trải nghiệm làm đồ handmade khá phổ biến, thu hút được rất nhiều bạn trẻ. Ở các hoạt động workshop, tôi cố gắng tạo ra cho các bạn trải nghiệm thực tế nhất. Thành phẩm các bạn có thể mang làm quà tặng được. Chi phí sẽ tùy thuộc vào từng hoạt động cụ thể, dao động từ 80.000 - 250.000 đồng”.

Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 13Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 14

Thành quả là những món quà tặng được đóng hộp cẩn thận, đang chờ được đến tay những người “đặc biệt” trong dịp lễ Noel.

Bạn trẻ tự tay làm quà Giáng sinh tặng người 'đặc biệt' ảnh 15

Trải nghiệm làm đồ handmade vào dịp lễ Giáng sinh thu hút nhiều bạn trẻ. Không chỉ là không gian để thư giãn, nghỉ ngơi, mà các hoạt động này còn gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè qua những thành phẩm được kỳ công tự sáng tạo.

Tin liên quan