Bạn trai tung ảnh sex nữ sinh Bình Dương khai gì?

Mặc dù trước đó, N.C.L. (SN 1995, ngụ phường Bình An) khai tại cơ quan chức năng, do mất điện thoại, ai đó nhặt được và đưa lên mạng nhưng sau đó nam thanh niên này thừa nhận chính mình là thủ phạm đưa “ảnh nóng” lên tài khoản facebook.

Trong những ngày qua, cư dân mạng và dư luận ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương xôn xao về câu chuyện một nữ sinh THPT bị tung “ảnh nóng” lên mạng được cho là khi đang “yêu thương” với người yêu cũ.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND thị xã Dĩ An và lãnh đạo UBND phường Bình An, thị xã Dĩ An đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Người trong cuộc khai gì?

Trong ngày 11/6, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã kết hợp với địa phương UBND phường Bình An, cơ quan chức năng thị xã Dĩ An trực tiếp xuống trường THPT Bình An để xác minh, lấy lời khai các đối tượng là nhân vật chính liên quan đến ảnh “nóng” được tung lên mạng gây xôn xao dư luận.

Qua làm việc, cơ quan công an xác nhận, nữ sinh bị tung ảnh nóng lên mạng cùng người yêu là Đ.N.M.A., SN 1996, học sinh lớp 12 trường THPT Bình An thuộc phường Bình An. Người có mặt cùng “ảnh nóng” với M.A. là N.C.L., SN 1995, cùng ngụ phường Bình An.

Qua lời khai của M.A. và L.: trước đây, cả hai cùng học chung trường và có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, sau khi học hết cấp 2, L. đã nghỉ học; M.A. vẫn học và vừa thi tốt nghiệp lớp 12 xong. Cả hai đều xuất thân từ gia đình rất khá giả ở địa phương.

L. và M.A. khai với cơ quan chức năng là nguồn gốc của các tấm “ảnh nóng” từ mạng xã hội facebook, sau đó lan truyền gây dư luận phản đối mạnh mẽ về hình ảnh đồi trụy.

Hai tấm ảnh thể hiện cảnh “ăn cơm trước kẻng” là do họ tự chụp, lưu trữ trong điện thoại di động của người nam và trong ipad của người nữ. L. khai với công an do bị mất điện thoại nên những tấm ảnh bị đưa lên mạng bằng tài khoản facebook của M.A!?

Trả lời các câu hỏi của cơ quan công an, L. tỏ ra lúng túng về nguồn gốc đưa ảnh, mật khẩu và nickname của tài khoản làm sao mà người khác có được?

Tại thời điểm khai nhận với cơ quan chức năng, cả L. và M.A. đều không thể hiện thái độ yếu đuối hay bị “sốc” trước những hình ảnh rất “nóng” của mình bị đưa lên mạng!

Trong khi đó, đại diện phía gia đình của nữ sinh M.A. đã có đơn đề nghị công an điều tra làm rõ vụ việc. Theo họ, sự việc này xảy ra đã làm tổn thương và xấu hổ đến gia đình.

Riêng nữ sinh M.A. cũng đã làm bản tường trình. Trong đó, M.A. đã đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc và xử lý nghiêm kẻ tung “ảnh nóng” lên mạng.

Sẽ xử lý nghiêm!

Cho đến ngày 12/6, cơ quan công an vẫn chưa có kết luận về hành vi ai là người tung “ảnh nóng” của nữ sinh M.A. lên tài khoản facebook, sau đó lan truyền gây bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, qua những chứng cứ có được, cơ quan công an sẽ sớm xác minh được người đưa ảnh lên trang mạng xã hội facebook.

Mặc dù L. có khai là mất điện thoại, ai đó nhặt được và đưa lên mạng nhưng qua xác minh, khả năng này rất thấp vì người nhặt sẽ khó có mật khẩu để đưa ảnh lên mạng!?

Cho dù ai đưa lên mạng và có hành vi, mục đích gì thông qua những bức “ảnh nóng” này đều được coi là hành vi vi phạm về tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy.

“Chúng tôi đang điều tra và có đủ chứng cứ sẽ đề nghị khởi tố vụ án để xử lý nghiêm đối tượng đưa “ảnh nóng” lên mạng”, một cảnh sát điều tra cho biết.

Theo cơ quan công an, có hai ảnh nóng của L. và M.A. đã bị tung lên mạng. Trước đây, L. và M.A. có quan hệ tình cảm với nhau. L. đã học hết lớp 9, hiện ở nhà phụ giúp gia đình buôn bán. Trong quá trình này, cả hai vẫn thường xuyên có quan hệ tình cảm và đưa nhau đi chơi. Tuy nhiên, từ sau tết đến nay, tình cảm giữa L. và M.A. ít nhiều bị ảnh hưởng do những mâu thuẫn nhỏ.

Một cán bộ Hội LHPN thị xã Dĩ An cho hay dù có vô tình hay cố ý khi đưa “ảnh nóng” lên mạng thì cơ quan chức năng cũng sẽ xác minh làm rõ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Từ sự việc này cũng đã báo hiệu một bộ phận giới trẻ hiện nay đang có hành vi sống buông thả, chạy theo lối sống đua đòi ,cần phải được cảnh báo và lên án.

Theo một cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông, hành vi của người tung ảnh nhạy cảm như trên đã vi phạm điều 5, các hành vi bị cấm theo Nghị định 72 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Một cán bộ ngành tòa án ở thị xã Dĩ An cho biết trong trường hợp điều tra được L. hay M.A. là người tung “ảnh nóng” lên mạng để làm nhục người khác cũng sẽ xử lý nghiêm minh để làm gương và đây cũng là bài học cảnh báo cho một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Đã xác định thủ phạm

Ngày 15/6, cơ quan chức năng thị xã Dĩ An cho biết qua điều tra và những chứng cứ xác nhận từ Sở Thông tin và Truyền thông; hiện nay, N.C.L., SN 1995 là bạn trai cũ của Đ.N.M.A., SN 1996 đã thừa nhận chính mình là thủ phạm đưa “ảnh nóng” lên tài khoản facebook vào khoảng 0 giờ đến 8 giờ sáng ngày 10/6. L. đã khai nhận giữa L. và M.A. có quan hệ tình dục với nhau, L. chụp ảnh bằng điện thoại của mình rồi để cho cả hai cùng lưu giữ. Thời gian gần đây, giữa L. và M.A. có những mâu thuẫn tình cảm.

Cơ quan chức năng cho biết trước đó, tại cơ quan điều tra, L. khai do bị mất điện thoại nên những bức ảnh đó mới được đưa lên facebook. Tuy nhiên, qua xác minh trên hệ thống viễn thông đã loại bỏ lời khai này của L. vì không đúng sự thật. Hiện nay, cơ quan chức năng đang củng cố chứng cứ để xử lý nghiêm vụ việc.

 

Theo Sông Trà

Theo Báo Bình Dương
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.