Người phát tán 'ảnh nóng' nữ sinh Bình Dương là bạn trai

Bức ảnh nóng của nữ sinh Bình Dương bị phát tán chóng mặt
Bức ảnh nóng của nữ sinh Bình Dương bị phát tán chóng mặt
Xảy ra mâu thuẫn tình cảm, bạn trai của một nữ sinh đã tung những bức ảnh “nóng” ghi lại cảnh ân ái của hai người lên trang Facebook cá nhân. Chỉ ít giờ sau, cảnh nhạy cảm này đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Sáng 11/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An xác nhận đã nắm bắt được thông tin một nữ sinh trường THPT trên địa bàn bị phát tán những bức ảnh “nóng” lên mạng và bước đầu cho trinh sát xác minh, điều tra. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn chưa nhận được đơn trình báo của nạn nhân.

“Đây là một vụ việc nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của người khác, mà còn có thể vi phạm pháp luật về hành vi tuyên tuyền văn hóa phẩm đồi trụy, cơ quan Công an sẽ nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” - Một lãnh đạo công an thị xã Dĩ An khẳng định. 

Trước đó, chiều 10/6, ông Trần Văn Sơn - Hiệu trưởng trường THPT ở TX.Dĩ An (Bình Dương) cho biết người tung "ảnh nóng" của nữ sinh trường này lên mạng chính là bạn trai chụp chung ảnh.

Theo ông Sơn, sau khi PV cung cấp thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã chỉ đạo nhà trường khẩn trương xác minh làm rõ.

Ông Sơn cho biết, nữ sinh bị phát tán ảnh nhạy cảm là một học sinh giỏi của trường, học lớp chọn do chính ông giảng dạy. Vừa qua, nữ sinh này đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT tuy chưa có kết quả thi nhưng các bài thi của nữ sinh này được nhà trường kỳ vọng đạt kết quả tốt.

Về trường hợp nhân vật nam trong các tấm hình nhạy cảm, ông Sơn khẳng định nam thanh niên này cùng cư ngụ ở TX.Dĩ An và có mối quan hệ quen biết với nữ sinh của trường.

Nữ sinh và nam thanh niên này quen biết với nhau ở ngoài trường học. Sau đó, nữ sinh muốn chia tay để tập trung vào việc học hành thì bị nam thanh niên này tung các hình ảnh nhạy cảm lên mạng.

Ông Sơn cho biết hiện nhà trường đã báo cáo với Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83, Công an tỉnh Bình Dương) và các cơ quan chức năng.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Phan Thanh Nam - Trưởng phòng Bưu chính viễn thông (Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương) cho biết hành vi của người tung ảnh nhạy cảm này đã vi phạm điều 5, các hành vi bị cấm theo Nghị định 72/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Theo Đỗ Trường

Theo Thanh Niên, Dân Trí
MỚI - NÓNG