Bạn trai ca mắc COVID-19 ở Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Ngành Y tế Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm đối với các hộ dân, nơi vừa có ca mắc COVID-19
Ngành Y tế Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm đối với các hộ dân, nơi vừa có ca mắc COVID-19
TPO - Chiều 9/5, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, thêm một người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tính đến nay ở địa phương này có 2 ca dương tính liên quan đến dịch COVID-19.

Theo đó, chiều cùng ngày cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã có kết quả xét nghiệm đối với Trần Mạnh T. (SN 1998, trú tại 189/1 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột). T. là bạn trai của C.T.T.T. (SN 1998, hộ khẩu thường trú tại huyện Krông Nô, Đắk Nông) là nhân viên thẩm mỹ Quốc Tế AMIDA. Tối qua (8/5), T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp khẩn, qua đó đồng ý cho bậc học mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học trong 1 tuần (bắt đầu từ ngày 10-5), 44 học sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế cũng nghỉ học.

Chủ tịch Phạm Ngọc Nghị thống nhất đề xuất của Sở Y tế về các nội dung: tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ (vũ trường, quán bar, karaoke, club, hát cho nhau nghe, massge, spa), các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, biliards, yoga, bơi lội…), các khu tập luyện thể thao công cộng (hoa viên, quảng trường); dừng các cuộc hội họp trên 30 người trong không gian kín; dừng ngay các hoạt động tôn giáo; dừng tổ chức đám cưới; hạn chế tập trung đông người trong đám tang và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch...

Như Tiền Phong đã đưa tin, tối 8/5, Sở Y tế Đắk Lắk có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đối với một trường hợp đang cư trú tại TP.Buôn Ma Thuột.

Theo đó, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị C.T.T.T. (SN 1998, trú tại huyện Krông Nô, Đắk Nông) là nhân viên thẩm mỹ Quốc Tế AMIDA.

Kết quả kiểm tra nhanh chiều cùng ngày, người này dương tính với COVID-19. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk tối cùng ngày đã lấy mẫu người này xét nghiệm tiếp tại Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và tiếp tục có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo truy dấu vết của ngành y tế, T. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với khá nhiều người. Có 4 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca dương tính trên, gồm: Nguyễn Thị N.A (ở Đà Nẵng đã được cách ly tập trung); T.M.T. (SN 1998), T.T.T.H. (SN 1994), N.T.L. (SN 1972), H.H.Đ (SN 2017, đều trú tại 189/1 Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột, là học sinh trường Mầm non Hoa Lan tại số 40 Y Ngông).

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế Đắk Lắk đã cách ly tại nhà và các cơ sở y tế hơn 1.000 người.

MỚI - NÓNG