Phong tỏa, phun khử khuẩn nơi lưu trú ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
Phong tỏa nơi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2
Phong tỏa nơi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2
TPO - Tối 8/5, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã huy động người phong tỏa hiện trường nơi cư trú của ca dương tính với SARS-CoV-2, qua đó huy động phương tiện phun hóa chất khử khuẩn nơi này.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tối cùng ngày rất đông lực lượng công an, dân quân tự vệ đã phong tỏa lối vào căn nhà địa chỉ 189/1/25 Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột.

Xe của ngành y tế chở lực lượng phun hóa chất khử khuẩn

Tiếp đó, ngành y tế đã huy động xe và người để phun hóa chất khử khuẩn nơi cư cú của ca dương tính SARS-CoV-2 này.

Một số người dân sống gần đó tỏ ra bức xúc với ca nhiễm mới này, họ cho rằng người này không nên trở về TP.Buôn Ma Thuột lúc này.

Phong tỏa, phun khử khuẩn nơi lưu trú ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Đắk Lắk ảnh 1

Lực lượng mang đồ bảo hộ chuẩn bị phun hóa chất khu có người dương tính với SARS-CoV-2

Cùng ngày, nguồn tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đã xác định được những trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính trên, gồm: Nguyễn Thị N.A (ở Đà Nẵng đã được cách ly tập trung); T.M.T. (SN 1998), T.T.T.H. (SN 1994), N.T.L. (SN 1972), H.H.Đ (SN 2017, đều trú tại 189/1 Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột, là học sinh trường Mầm non Hoa Lan tại số 40 Y Ngông).

Phong tỏa, phun khử khuẩn nơi lưu trú ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Đắk Lắk ảnh 2

Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường có ca dương tính với SARS-CoV-2

Như Tiền Phong đã đưa tin, tối 8/5, nguồn tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đối với một trường hợp đang cư trú tại TP.Buôn Ma Thuột.

Theo đó, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị C.T.T.T. (SN 1998, trú tại huyện Krông Nô, Đắk Nông) là nhân viên thẩm mỹ Quốc Tế AMIDA.

Kết quả kiểm tra nhanh chiều cùng ngày, người này dương tính với COVID-19. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk tối cùng ngày đã lấy mẫu người này xét nghiệm tiếp tại Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và tiếp tục có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.