BẢN TIN THANH NIÊN: Chia sẻ yêu thương dịp Trung thu

Các em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt tại TP.HCM nhận quà của chương trình.
Các em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt tại TP.HCM nhận quà của chương trình.
TPO - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vừa  tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần 4 năm 2018 cho  trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn TP.

Chương trình đã trao quà nhân dịp Trung thu cho 410 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn TP. Năm 2018, hội đã trao 410 phần quà cho 410 em tham dự chương trình, mỗi phần quà giá trị 400.000-500.000 đồng. Trao 20 xe đạp và 80 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt đã có sự cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện, trong đó có 24 suất học bổng sẽ được trao dài hạn hằng năm. Các suất học bổng trị giá 1-3,5 triệu đồng tùy vào từng cấp học. Tổng giá trị ước tính gần 400 triệu đồng.


Công ty CP Tập đoàn Mai Linh tại Thanh Hóa vừa tổ chức các chuyến thăm, động viên chia sẻ và tặng quà cứu trợ cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại hai huyện Cẩm Thuỷ và Mường Lát. Cụ thể, ngày 15-9, đại diện Mai Linh Thanh Hóa đã trực tiếp trao tặng 2 mái ấm tình thương với mỗi mái ấm 50 triệu đồng cho 2 hộ dân có nhà bị lũ cuốn trôi tại xã Cẩm Thạch và xã Cẩm Bình (huyện Cẩm Thuỷ); trao 200 phần quà là 4 tấn gạo cho 200 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại thị trấn Cẩm Thủy và xã Cẩm Giang. Tổng trị giá quà tặng cứu trợ đợt này là 200 triệu đồng và 8 tấn gạo được quyên góp từ ngày lương của CBCNV Mai Linh Thanh Hóa.


Dưới cái nắng oi bức ở Quảng Nam, quân nhân Mỹ cùng các đồng nghiệp nhiều nước khác nhiệt tình hỗ trợ cộng đồng địa phương trong khuôn khổ chương trình PACANGEL 2018. Khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra nha khoa, nhãn khoa, vật lý trị liệu và cấp phát thuốc miễn phí là những hoạt động thuộc chương trình nhân đạo PACANGEL 2018 diễn ra từ ngày 10 - 15.9 tại Quảng Nam. Khởi động từ năm 2007, PACANGEL do Lực lượng không quân Thái Bình Dương của Mỹ tổ chức và đã 7 lần được tổ chức tại VN, với 2 lần mới nhất đều đến Quảng Nam.


Năm học mới vừa bắt đầu, những thành viên nhóm từ thiện 'Nối vòng tay lớn' kết hợp cùng Chuyên trang ANTT lại giang rộng vòng tay yêu thương, đến với những học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Được biết, trong mấy tháng qua, nhóm thiện nguyện "Nối vòng tay lớn" đã tổ chức trao tặng quà cho gần 20 hoàn cảnh với tổng số tiền trên 300 triệu đồng.


LĐLĐ tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm chia sẻ, động viên các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của xã Thạch Lương (huyện Văn Chấn, vừa chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ) vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, LĐLĐ tỉnh Yên Bái và Đoàn từ thiện xã Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) đã tới thăm hỏi, tặng 100 suất quà là các vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, tổng trị giá các phần quà hơn 160 triệu đồng.


“Địa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh” tại cộng đồng đã chính thức ra mắt ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (địa chỉ: số 360 phố Phúc Tân, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. ĐT: 0243.8252627). Đây là mô hình mới, lần đầu tiên được thành lập trên địa bàn nhằm hỗ trợ kịp thời, hiệu quả những nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em bị bạo hành, xâm hại. Dự kiến xây dựng và duy trì hoạt động tổng số 63 mô hình “Địa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh” trên cả nước.


Sáng 17/9, đoàn công tác của Ban tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XII, đã tới dự lễ khánh thành và trao nhà tình nghĩa cho hai đối tượng chính sách, thân nhân liệt sĩ tại xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Tổng trị giá của hai căn nhà tình nghĩa khoảng 240 triệu đồng, trong đó 140 triệu đồng do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội hỗ trợ.


Ngày 16/9/2018, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp Huyện đoàn Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đêm hội trăng rằm 2018. Nhân dịp này, BSR đã trao 45 suất học bổng, mỗi suất 400.000 đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi, trao 400 suất quà trung thu, trị giá 40 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã của huyện Bình Sơn. Tại đêm hội trăng rằm, các em học sinh đã được chơi các trò chơi dân gian như đập niêu, kẹp bóng gắp kẹo, múa hát, xem múa lân sư rồng… và nhận quà trung thu.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.