Bản tin 8H: Xử cựu nhà báo vòi tiền giám đốc Sở ở Yên Bái

Bản tin 8H: Xử cựu nhà báo vòi tiền giám đốc Sở ở Yên Bái
TPO - Phiên sơ thẩm xét xử cựu nhà báo vòi 200 triệu đồng của giám đốc Sở ở Yên Bái được mở vào thứ Sáu (20/4).

Hàng trăm tay súng phiến quân Syria giao nộp vũ khí và rời đi. Ngày 19/4, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, hàng trăm tay súng thuộc lực lượng nổi dậy ở thị trấn Dumayr, nằm ở phía Đông Bắc của thủ đô Damascus, đã giao nộp vũ khí và bắt đầu rời đi theo một theo một thỏa thuận sơ tán. Theo SANA, 1.500 tay súng và 3.500 người thân của họ sẽ rời khỏi Dumayr để tới thị trấn Jarablus, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.


Quốc hội Cuba ngày hôm nay 19/4 đã bỏ phiếu thông qua đề cử ông Miguel Diaz-Canel trở thành người đứng đầu Hội đồng Nhà nước Cuba, thay huyền thoại Raul Castro. Tại cuộc bỏ phiếu trước Quốc hội, ông Miguel Diaz-Kanel nhận được 603 trên tổng số 604 phiếu bầu, tương đương 99,83%. Như vậy, ông Miguel Diaz-Kanel đã trở thành Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba, đồng thời cũng trở thành người đứng đầu Hội đồng Bộ trưởng quốc đảo này. (XEM CHI TIẾT)


Người dân trong khu dân cư Nam Rạch Chiếc ở TP.HCM đang bức xúc vì nạn đổ trộm bùn đất. Khoảng 1 tuần qua, người dân khu dân cư Nam Rạch Chiếc (khu phố 3, phường An Phú, quận 2, TP HCM) rất bức xúc khi cứ sáng ra là thấy nhiều đống bùn thải đổ xuống ven đường dọc theo sông Giồng Ông Tố, gây ô nhiễm môi trường và bụi bặm (ảnh). Người dân cho biết bùn thải được các xe tải đổ trộm vào ban đêm nên không bị phát hiện.


Thời gian gần đây, hàng nghìn hộ dân xã Định Tường, huyện Yên Định (Thanh Hóa) đang vô cùng hoang mang khi nước được cung cấp từ nhà máy nước sạch Định Tường bỗng nhiên đen sì. Tính từ năm 2006 đến nay, xã Định Tường đang có khoảng 1.900 hộ đang sử dụng nước sạch từ nhà máy nước sạch Định Tường. Vài năm trở lại đây, nước sạch do nhà máy nước này cung cấp đã không còn đảm bảo chất lượng, mà kèm vào đó tạp chất lạ, bùn đất, mùi hôi thối khiến người dân vô cùng hoang mang.


Vài ngày qua, Hồ Gươm xuất hiện lớp vàng đặc màu xanh nổi trên mặt nước. Công ty thoát nước Hà Nội cho biết, sau khi nạo vét hồ, có hiện tượng nitơ, photpho tăng cao phá hoại môi trường trong sạch của hồ, gây ra sự phát triển mạnh mẽ của các loại rêu, tảo. Chuyên gia khoa học cho hay đây là loài tảo độc làm cho nước hồ khác thường.


Xét xử cựu nhà báo vòi tiền giám đốc Sở ở Yên Bái. Sáng thứ Sáu (ngày 20/4), TAND thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Duy Phong (33 tuổi, cựu trưởng ban bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Theo cáo trạng, giữa tháng 6/2017, Lê Duy Phong ‘đánh tiếng’ với ông Vũ Xuân Sáng (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái) rằng nếu đưa 200 triệu đồng thì sẽ không viết bài về nguồn tài sản của gia đình ông.


Người trồng ớt nguy cơ trắng tay vì doanh nghiệp hứa suông. Đang vào mùa thu hoạch nhưng trên cánh đồng trồng ớt ở xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vắng bóng người. Không ai mặn mà với việc thu hoạch ớt bởi doanh nghiệp hứa bao tiêu đã "biến mất" trong một tháng qua. Đầu tháng 3, nghe tin ớt chín, doanh nghiệp về hai thôn Ngụ Quế và Ngụ Phúc (xã Cẩm Vịnh) thu mua khoảng 8 tạ ớt tươi, giá từ 5.000-6.000 đồng một kg. Tuy mua nhưng công ty chưa trả tiền đầy đủ, trừ vào tiền giống mà các hộ còn nợ từ trước. Những ngày sau đó, người dân chờ mòn mỏi nhưng không thấy doanh nghiệp trở lại mua ớt.

MỚI - NÓNG