Bản tin 8H: Xem xét kỷ luật 4 lãnh đạo xã ăn nhậu, phớt lờ cách ly

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Bốn lãnh đạo, cán bộ xã ở Phú Yên tổ chức ăn nhậu bị dân báo đường dây nóng ngay trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng.

Chiều 14/4, ông Tô Phương Bắc, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên), cho biết đang xem xét kiểm điểm, kỷ luật 4 cán bộ, lãnh đạo xã Cà Lúi (huyện Sơn Hòa) tập trung ăn nhậu, phớt lờ cách ly. 4 vị này bao gồm các ông: Sor Y Hải - Phó chủ tịch UBND xã; Kpá Y Tự - Phó chủ tịch HĐND xã, Y Min - Phó chủ tịch UBMTTQ xã và Phạm Đăng Khoa - Trưởng Công an xã. Bước đầu, những cán bộ này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Theo ông Bắc, ngày 1/4, sau khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng phát hiện 4 vị trên tổ chức ăn nhậu tại nhà ông Kpá Y Tự trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội.


Ngày 13/4/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đưa khoảng 100 công dân Anh đi du lịch tại Việt Nam và Campuchia do ảnh hưởng của dịch COVID-19 về nước trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Trong số đó, có một số người nhiễm COVID-19 đã được Việt Nam điều trị khỏi bệnh. Đây cũng là chuyến bay vận chuyển số khẩu trang là quà tặng của Việt Nam gửi tới Chính phủ và nhân dân Anh.


Ngày 14/4, Đảng Ủy Bộ Y tế đã tổ chức Lễ Công bố quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tại buổi lễ, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương đã trao quyết định của Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương chuẩn y đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế.


Sáng 15/4, Bộ Y tế cho biết thêm 1 ca dương tính virus SARS - CoV - 2, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam lên 267 trường hợp. Ca bệnh 267 là nam, 46 tuổi, xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, là bố của BN 257, chồng của BN 258, có tiếp xúc gần với BN 243 tại nhà ngày 20/3. Ngày 8/4 được cách ly tập trung tại Hà Nội. (XEM CHI TIẾT)


Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định về nhân sự tại Ban cơ yếu Chính phủ. Theo đó, Đại tá Vũ Ngọc Thiềm, Phó Tư lệnh Binh chủng Thông tin, Bộ Quốc phòng, được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ. Đại tá Nguyễn Đăng Lực, Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ. (XEM CHI TIẾT)


Ngày 14/4, một lãnh đạo UBND phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã bước đầu xác định được nguyên nhân khiến người phụ nữ tử vong khi rơi từ tầng cao trên địa bàn phường. Bước đầu lực lượng chức năng xác định người phụ nữ là người dân cư trú trên địa bàn phường Mộ Lao. Người này có biểu hiện của bệnh trầm cảm, nguyên nhân ban đầu có thể do tự tử. Được biết, trước đó người phụ nữ này đã từng 2 lần tự tử nhưng đã được cứu thoát. (XEM CHI TIẾT)


Chiều 14/4, ông Trịnh Thế Sơn – Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) cho biết đã nhận đơn xin từ chức của ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện này. Đơn từ chức được gửi ngay sau khi ông Thanh có tâm thư xin lỗi tổ chức và nhân dân về hành vi chống đo thân nhiệt của lực lượng chức năng. Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản cho hay, sẽ tổ chức họp để đưa ra hướng xử lý đối với đơn xin từ chức của ông Thanh. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG