Bản tin 8H: Tổng cục Thuế bổ nhiệm nhân sự mới

Ông Phi Vân Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (bìa trái) trao quyết định cho ông Đậu Đức Anh. Ảnh: TCT.
Ông Phi Vân Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (bìa trái) trao quyết định cho ông Đậu Đức Anh. Ảnh: TCT.
TPO - Tổng cục Thuế vừa công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Dự toán thu thuế.

Ngày 14/1, Tổng cục Thuế đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Đậu Đức Anh - Chuyên viên chính Vụ Dự toán thu thuế (Tổng cục Thuế) giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Dự toán thu thuế. Ông Phi Vân Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã trao quyết định cho ông Đậu Đức Anh. Ông Đậu Đức Anh đã trải qua hơn 14 năm làm công tác dự toán, là cán bộ được đánh giá là có năng lực, trải qua hầu hết các vị trí tổng hợp quan trọng tại Vụ Dự toán thu thuế.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/1, miền Bắc tăng nhiệt rõ rệt. Nhiệt độ ban ngày ở đồng bằng đạt ngưỡng cao nhất 21-24 độ C, có nắng hanh. Nhiệt độ ngày và đêm chênh nhau nhiều, cảm giác rét buốt vẫn xuất hiện về đêm, sáng sớm và trạng thái này duy trì đến ngày 16/1, trước khi đón đợt không khí lạnh mới vào ngày 17/1. Cơ quan khí tượng tiếp tục đưa ra cảnh báo vùng núi cao nguy cơ xuất hiện mức nhiệt dưới 0 độ C, có thể xuất hiện băng giá và sương muối.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Chỉ thị về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu không tổ chức bầu đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 tại các quận, phường của TP.HCM, Đà Nẵng và tại phường của Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Được biết, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là Chủ nhật, ngày 23/5/2021.


Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa ký văn bản gửi Bộ Nội vụ về việc thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận xã Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) là xã đảo để trình Thủ tướng. Theo hồ sơ trình Thủ tướng, xã Thạnh An nằm phía đông nam của TP.HCM, được bao bọc bởi sông nước và rừng phòng hộ. Đơn vị hành chính này có diện tích hơn 13.000 ha. Tính đến hết năm 2019, xã Thạnh An có hơn 4.500 nhân khẩu. Đơn vị hành chính này có hệ thống chính trị (Đảng, mặt trận, đoàn thể) và được xếp cấp xã loại II.


Công ty TNHH Trung Nam BT 1547, đơn vị thực hiện dự án, vừa có văn bản gửi UBND TPHCM về thiệt hại do tạm ngưng dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) trị giá gần 10.000 tỷ đồng. Theo đó, thời gian thực hiện hợp đồng đã hết hạn vào ngày 26/6/2020 nhưng UBND TP vẫn chưa ký kết phụ lục hợp đồng gia hạn. Vì vậy, không có cơ sở pháp lý để tiếp tục triển khai dự án. Việc kéo dài hoàn thành dự án gây thiệt hại ước tính hơn 45 tỷ đồng trong 1 tháng (từ 15/11 đến 15/12/2020).


Ngày 14/1, lực lượng chuyên gia, cán bộ, nhân viên dự án Nhóm cố vấn bom mìn Anh (MAG) đã hủy nổ thành công quả đạn pháo gần 900kg giữa rừng tràm xã Linh Trường (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Vụ nổ tạo thành một hố sâu khoảng 3m ở hiện trường, nhiều mảnh đạn còn sót lại. Trước đó, vào ngày 7/1, quả đạn lớn lộ thiên được phát hiện ở ở vùng đất trồng rừng của 2 ông Hồ Văn Thỏa và Hồ Văn Ngân. Các chuyên gia về bom mìn của MAG xác định đây là đạn pháo 16 inch, đường kính 40cm, dài 1,62m, nặng 853kg. Bên trong quả đạn chứa 70 kg thuốc nổ.


Chiều 14/1, tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, liên quan đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Sở Y tế đã hoàn thiện các công việc cần thiết; trong đó từ ngày 18 - 23/1, thành phố sẽ đồng loạt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2 cho các đại biểu tham dự. Hà Nội chuẩn bị danh sách cụ thể 4.299 người dự kiến phải xét nghiệm và chia làm 2 lần. Như vậy, sẽ có hơn 8.000 lượt xét nghiệm để phòng chống dịch COVID-19. (XEM CHI TIẾT)


Tối 14/1 Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 10 ca mắc mới nhập cảnh được cách ly ngay tại tỉnh Hà Nam, Bình Dương, Hà Nội, TPHCM, Phú Yên. Việt Nam hiện có tổng cộng 1531 bệnh nhân mắc COVID-19. Đến nay tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 18.295. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 Việt Nam đã điều trị khỏi: 1.369 ca. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

TPO - Những ngày qua, Hà Nội mưa lớn kéo dài gây ra tình trạng ngập úng ở nhiều điểm, khiến cho khối lượng công việc của các công nhân thoát nước Hà Nội tăng lên gấp nhiều lần. Họ phải  chui xuống miệng cống, hố ga để dọn dẹp, khơi thông lòng cống, đảm bảo việc thoát nước của Thủ đô