Bản tin 8H: Hà Nội phát hiện 40 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 31/5, tại phiên họp trực tuyến chống COVID-19, Công an TP Hà Nội cho biết, đã khẩn trương xác minh 40 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng trú tại huyện Chương Mỹ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 1/6, ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa-Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C. Có nơi trên 40 độ C như Hòa Bình, Lạc Sơn (Hòa Bình), Láng (Hà Nội), Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Tây Hiếu (Nghệ An), Đô Lương (Nghệ An), Đông Hà (Quảng Trị), Ba Tơ (Quảng Ngãi)... Các nơi khác ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong đợt nắng nóng này phổ biến 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ. Cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 4-5/6.


Chiều 31/5, tại phiên họp trực tuyến chống COVID-19, Công an TP Hà Nội cho biết, đã khẩn trương xác minh 40 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng trú tại huyện Chương Mỹ. Trong số này, 30 người tiếp xúc gần với người trong TP.HCM, đều đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính ban đầu. Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết, số ca mắc chủ yếu ở TP.HCM hiện nay liên quan đến hoạt động tôn giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Từ ngày 27 đến 29/4, có chức sắc của hội này ra và ở Hà Nội. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị các quận huyện thị xã giám sát chặt chẽ những người đến từ TP.HCM từ 15 ngày trước.


Ngày 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì buổi công bố các quyết định về công tác cán bộ. Tại đây, Sở Nội vụ công bố 5 quyết định bổ nhiệm với các ông: Tạ Công Dũng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ giữ chức vụ Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Ngọc Thái, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo giữ chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; ông Hồ Trọng Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giữ chức vụ Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ông Trần Thanh Trường, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Tôn Long Hiếu, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đến nhận nhiệm vụ tại Sở Tư pháp và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp.


Tối 31/5, lãnh đạo UBND huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 4 nữ sinh tử vong. Theo vị lãnh đạo huyện Cao Phong, khoảng 15h cùng ngày, 6 học sinh (đều là nữ, đều sinh năm 2008, trú tại xã Tây Phong) đang là học sinh lớp 7 rủ nhau đi tắm tại suối Tráng, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong. Không may 4 nữ sinh gặp nạn, 2 em còn lại vội chạy đi kêu cứu. Do vị trí xảy ra sự việc cách xa khu dân cư nên khi mọi người đến nơi, 4 nữ sinh gặp nạn đều đã tử vong.


Sáng 1/6, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận 111 ca mắc mới COVID-19 (BN7322-7432) trong nước. Cụ thể, tại TPHCM 51, Bắc Giang 45, Bắc Ninh 15. Như vậy, tính đến 6h ngày 1/6, Việt Nam có tổng cộng 5.926 ca ghi nhận trong nước và 1.506 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 4.356 ca. Tính đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 47 ca tử vong do COVID-19, trong khi số ca điều trị khỏi là 3.043 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 145.014. (XEM CHI TIẾT)


Tối 31/5, ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã tìm thấy mối liên hệ giữa 2 chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và hai vợ chồng đến khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Ông Dũng phân tích, từ 27/5, có 3 trường hợp bệnh nhân (BN) chỉ điểm được phát hiện tại Bệnh viện Nhân dân Gia định, thành phố đã phát hiện mối liên quan khi cả 3 là hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại quận Gò Vấp. Tính đến tối 31/5, đánh giá ban đầu 191 trường hợp mắc có mối liên hệ với hội thánh, trong đó 40 người là hội viên. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG