Bản tin 20H: Nga ngăn cản mối đe dọa 'Dân chủ kiểu Mỹ'

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev. (Nguồn: www.stormfront.org)
Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev. (Nguồn: www.stormfront.org)
TPO - Ngày 28/11, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev tuyên bố mô hình dân chủ của Mỹ không bao giờ được truyền bá ở Nga và các binh sỹ của bộ này sẽ chống lại mối đe dọa đó.

Chiều 28/11, trước khi bế mạc kỳ họp thứ tám, đa số đại biểu Quốc hội thông qua Nghị quyết sửa đổi về lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Theo đó, vẫn giữ 3 mức tín nhiệm và giãn thời gian lấy phiếu từ hàng năm sang một lần/nhiệm kỳ. (Xem chi tiết)


Ngày 28/11, ông Phạm Minh Sơn, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa kí quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Ngọc Thuận (Chủ tịch UBND xã Ea Tam) và ông Lương Văn Chì (Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tam). Hai ông này bị kỷ luật vì ký giấy cho người dân xã bán gỗ trắc (gỗ quý nhóm II a) đã qua sử dụng khi chưa có chủ trương của huyện, gây thất thoát trên 4 tỉ đồng tiền thuế của Nhà nước. (Xem chi tiết)


Khoảng 9h ngày 28/11, tại ngã tư nông trường Đồng Giao (Thị xã Tam Điệp, Ninh Bình), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra. Người thiệt mạng là một nhà giáo về hưu. Thời điểm trên, khi người đàn ông trung niên đang ngồi trên xe máy trên vỉa hè dừng chờ đèn đỏ (do nhà nạn nhân ở gần đó), chiếc xe container từ dưới lòng đường bất ngờ liệng lên. Chiếc xe trọng tải lớn cuốn nhà giáo về hưu vào gầm, kéo lê gần 10 m khiến ông tử vong tại chỗ. (Xem chi tiết)


Phó giáo sư, tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, Bộ Y tế vừa thành lập 5 đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện trực thuộc Trung ương năm 2014. Theo đó, từ ngày 1/12/2014-15/1/2015, Bộ Y tế kiểm tra các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện trường đại học và phúc tra một số bệnh viện nếu thấy kết quả bất thường; Sở Y tế các địa phương kiểm tra các bệnh viện trực thuộc.


Ngày 28/11, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev tuyên bố mô hình dân chủ của Mỹ không bao giờ được truyền bá ở Nga và các binh sỹ của bộ này sẽ chống lại mối đe dọa đó. Tuần trước, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng xã hội Nga cần rút ra bài học từ kinh nghiệm của nước khác, nơi chủ nghĩa cực đoan đang được sử dụng làm công cụ địa chính trị và để ngăn chặn các cuộc cách mạng màu ở Nga.


Nội các Ấn Độ ngày 28/11 ra thông cáo cho biết các phi công của Nga và Ấn Độ ngày 27/11 đã hoàn thành những chuyến bay trong khuôn khổ cuộc tập trận chung giữa không quân hai nước, mang tên “Aviaindra-2014". Trong thời gian tập trận, chiến đấu cơ, trực thăng và tổ hợp phóng tên lửa của hai nước đã cùng phối hợp tác chiến. Cuộc thao diễn gồm các nội dung tập oanh kích từ trên không nhằm vào những mục tiêu dưới mặt đất và thực hiện các chuyến bay của chiến đấu cơ trên dãy Himalaya.


Bộ Quốc phòng Nga và United Aircraft Corporation đã ký hợp đồng mới nhằm hiện đại hóa 50 tiêm kích đánh chặn MiG-31, có tổng giá trị lên tới 30 tỷ rúp. “Sau khi được hiện đại hóa, MiG-31BM có khả năng tấn công mục tiêu trên không ở các khoảng cách khác nhau, góp phần nâng cao đáng kể khả năng chiến đấu của lực lượng không quân Liên bang Nga”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết. (Xem chi tiết)


Ngày 28/11, Quốc hội Pháp bắt đầu xem xét kiến nghị của Đảng Xã hội cầm quyền kêu gọi Chính phủ nước này công nhận Palestine là một nhà nước độc lập. Dự kiến, bản kiến nghị mang tính không bắt buộc này sẽ được Quốc hội Pháp bỏ phiếu thông qua vào ngày 2/12 tới. Đảng Xã hội đã đề nghị Chính phủ Pháp công nhận Palestine là nhà nước, coi đây như một công cụ để đi đến giải pháp cho cuộc xung đột ở Trung Đông.


Ngày 28/11, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto tuyên bố giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát trên cả nước vì vụ 43 sinh viên bị sát hại. Phát biểu tại thủ đô Mexico City, Tổng thống Nieto tuyên bố, việc giải tán lực lượng cảnh sát vì sự tắc trách của họ trong thời gian qua khi cảnh sát "nhắm mắt làm ngơ" cho các băng đảng ma túy hoành hành. Thậm chí, các băng đảng này dễ cài người trà trộn vào lực lượng cảnh sát lấy thông tin. (Xem chi tiết)


Ngày 27/11, Chính phủ Canada cho biết, sẽ gửi 40 nhân viên y tế đến Sierra Leon nhằm giúp đối phó dịch bệnh Ebola đang hoành hành tại quốc gia Tây Phi này. Bộ trưởng Y tế Canada Rona Ambrose cho biết, cần khoảng 350 chuyên gia và nhân viên y tế quốc tế đến hỗ trợ tại các trung tâm điều trị Ebola ở Guinea, Liberia và Sierra Leone. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.