Bản tin 14h: Người phụ nữ 'bí ẩn' cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?

Nhiều người đồn đoán, vị nữ luật sư này phải có gì đặc biệt thì mới được ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng.
Nhiều người đồn đoán, vị nữ luật sư này phải có gì đặc biệt thì mới được ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng.
TPO - Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai?

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ li hôn nghìn tỉ. Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Theo tìm hiểu của PV, nữ luật sư “bí ẩn” mà không ít người đồn đoán chính là luật sư Trương Thị Hòa, thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM. Vị nữ Luật sư này có Văn phòng Luật sư riêng ở phường Bến Nghé, quận 1. Trao đổi với PV, luật sư Trương Thị Hòa xác nhận mình chính là luật sư bảo vệ pháp lý cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ li hôn nghìn tỉ lần này.

Bắt hàng loạt kẻ nhắn tin dọa giết lãnh đạo, cán bộ. Thời gian qua xảy ra hàng loạt các vụ việc doanh nghiệp nhắn tin dọa giết, truy sát lãnh đạo, cán bộ liên quan tới quyền lợi về kinh tế. Theo đó, nhiều đối tượng đã lĩnh án tù về tội "Đe dọa giết người", theo quy định của pháp luật. (Xem chi tiết)

Iran tuyên bố ra mắt máy bay chiến đấu mới vào ngày 22/8. Iran từ lâu đã phát triển ngành công nghiệp vũ khí nội địa vì phải đối mặt với các lệnh cấm vận quốc tế và các lệnh cấm nhập khẩu vũ khí từ nước ngoài.

Bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm hạn chế chương trình tên lửa của Tehran, Bộ trưởng Quốc phòng Iran hôm qua, 18/8, cho biết nước này sẽ giới thiệu mẫu máy bay chiến đấu mới vào tuần tới, đồng thời tiếp tục coi phát triển chương trình tên lửa là ưu tiên hàng đầu. (Xem chi tiết)

Tây Ban Nha bắn nhầm tên lửa AIM-120: Bí mật quân sự được hé lộ? Chuyên gia quân sự, Giám đốc thương mại của tạp chí Arsenal Otechestvo, ông Alexei Leonkov cho biết lý do tại sao người ta lại đang bưng bít vụ việc Tây Ban Nha phóng tên lửa nhằm vì lợi ích của EU và NATO.

Vào ngày 7/8 vừa qua tại phía Nam của Estonia đã xảy ra vụ việc phóng tên lửa AIM-120 từ máy bay tiêm kích chiến đấu Eurofighter thuộc Không quân Tây Ban Nha. Tên lửa đã bay theo một hướng chưa xác định và các nhóm tìm kiếm đặc biệt đã không thể tìm kiếm được các phần còn lại của tên lửa. (Xem chi tiết)

Hà Nội chuẩn bị thu hồi đất của 22 đơn vị, dự án. Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội công bố danh sách 22 đơn vị đã có quyết định thu hồi đất do vi phạm về đất đai và đang làm thủ tục giải phóng mặt bằng.

Trong số này, dự án có diện tích bị thu hồi lớn nhất là Xí nghiệp thuốc thú y Trung ương với hơn 32.491 m2 đất tại Đức Thượng, huyện Hoài Đức.

Trong danh sách 22 đơn vị, dự án bị thu hồi đất cũng có không ít những những doanh nghiệp lớn như: Công ty CP Tổng công ty công trình Đường sắt với 808,9 m2 đất bị thu hồi tại số 33 Láng Hạ, quận Đống Đa; Công ty CP Đầu tư phát triển CONTREMIM; Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội với 1.298 m2 đất bị thu hồi tại ngõ 84 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa…

Xác minh 2 căn hộ của ông Đinh La Thăng ở Mỹ Đình. Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN) sau khi nhận mức án 30 năm tù cho 2 bản án, còn phải khắc phục hậu quả số tiền hơn 600 tỷ đồng.

Theo quyết định thi hành án chủ động số 1481 và 1349 của Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội, ông Thăng sẽ phải nộp án phí cho 2 bản án gần 1 tỷ đồng. Đến nay, ông chưa nộp.
Cán bộ Cục Thi hành án TP Hà Nội cho hay, vợ ông Thăng hẹn trong thời gian tới sẽ giúp chồng nộp án phí. Hầu hết những bị án khác trong vụ án, trong đó có Trịnh Xuân Thanh đều đã nộp tiền án phí và các khoản khác.

Vì vậy, cơ quan thi hành án chưa ra quyết định thi hành án đối với các khoản phải thi hành án với PVN và PVC. Theo quy định của pháp luật, thời hiệu để thi hành án dân sự là 5 năm, tính từ thời điểm bản án có hiệu lực.

Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội đang xác minh 2 căn hộ của ông Đinh La Thăng ở Mỹ Đình, Hà Nội.

Trung Quốc: Hàng loạt quan tham ngã ngựa vì nữ cấp dưới. Ngày 17/8 vừa qua, cơ quan Ủy ban Kiểm tra kỷ luật đảng - Ủy ban giám sát quốc gia tỉnh Hồ Nam ra thông báo “song khai” (khai trừ đảng tịch và công chức), chuyển sang cơ quan tư pháp xử lý theo trình tự pháp luật 5 quan chức cấp sở. Điều đáng chú ý là, 4 trong số 5 người này bị cáo buộc “giữ quan hệ tình ái bất chính với phụ nữ”.  (Xem chi tiết)

Nhóm máu 50% dân số Việt Nam đang mang thiếu trầm trọng. Tại Việt Nam, gần 50% dân số có nhóm máu O nên số lượng bệnh nhân cần truyền máu nhóm O luôn cao hơn so với các nhóm máu khác.

Trước tình trạng tại Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước bệnh nhân nhóm máu O đang mòn mỏi chờ máu, lượng máu hiến không đủ cho nhu cầu điều trị. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm