Thượng đỉnh Mỹ - Triều trước giờ G

“Bản sao Kim-Trump” mang thông điệp hòa bình tới Hà Nội

Bản sao của ông Kim – Trump và “cú bắt tay lịch sử” trước tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh: L.A
Bản sao của ông Kim – Trump và “cú bắt tay lịch sử” trước tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh: L.A
TP - Chiều 22/2, khu vực trung tâm Hà Nội bỗng trở nên náo nhiệt vì có sự xuất hiện của hai ông Kim Jong-un và Donald Trump “giả” ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2.

Hai vị này đã bắt đầu hành trình từ khách sạn Metropole, Nhà hát Lớn, sau đó đi ô tô tới Lăng Bác rồi vòng về tượng đài Lý Thái Tổ tiếp tục đi dạo quanh Bờ Hồ.

Nhiều khách đi đường tò mò xúm quanh hai ông Kim- Trump “giả” để chụp ảnh. Một du khách nói: “Hai ông này có dáng vẻ bề ngoài và điệu bộ rất giống ông Kim và ông Trump. Cũng may nhờ có hai ông này, mình mới có cơ hội chụp ảnh với “hai nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới”, chứ hai ông thật thì chả bao giờ dám mơ”.

Đến mép hồ Hoàn Kiếm, nhìn ra Tháp Rùa, hai ông dường như mê mẩn với phong cảnh đẹp của Hà Nội, cứ đứng đó ngắm nhìn, mặc cho những người hiếu kỳ kéo đến ngày càng đông.

Ông Kim “giả” có vẻ nói nhiều hơn ông Trump “giả”. Ông Kim “giả” luôn chỉ vào ông Trump “giả” giới thiệu: “ Đây là ông bạn thân thiết của tôi”. Hai ông vừa đi, vừa nói chuyện, vừa giơ tay chào khách đi đường. Đến những địa điểm quan trọng, như Lăng Bác, tượng đài Lý Thái Tổ, hai ông dừng lại bắt tay nhau, giống như cái bắt tay lịch sử giữa ông Kim và ông Trump tại cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên hồi năm ngoái tại Singapore.

Khi  PV Tiền Phong hỏi cảm nhận của các ông về thành phố Hà Nội, ông Kim “giả” vui vẻ trả lời: “Đây là lần đầu tiên tôi tới đây. Thành phố này rất đẹp và thanh bình”.

Khi được hỏi thông điệp mà các ông mang tới Hà Nội lần này là gì, ông Kim “giả” nói: “Peace and Unity” (Hòa bình và Thống nhất)

Hai ông nói  sẽ ở Hà Nội cho tới khi hội nghị thượng đỉnh kết thúc.  Hai ông hy vọng, sự xuất hiện của mình tại Hà Nội lần này thu hút sự chú ý của đám đông cũng như truyền tải được thông điệp mà các ông muốn mang tới. Đó là hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và sự thống nhất hai miền Triều Tiên.

Người đóng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong -un tên là Howard X, sinh ra ở Hồng Kông và hiện sinh sống ở Australia. Howard từng có mặt tại thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất ở Singapore. Cũng như nhiều “bản sao” khác trên thế giới,  Howard X đã kiếm được thu nhập lớn nhờ vẻ ngoài đặc biệt của mình. Còn người đóng Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội lần này là Russell White, người Canada, không phải ông  Dennis Alan, người đóng vai Trump “giả” tại Singapore năm ngoái.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.