Ban hành kế hoạch chống tham nhũng tại bốn Bộ

Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận, kiến nghị về PCTN tại Bộ Công thương
Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận, kiến nghị về PCTN tại Bộ Công thương
TPO - Ban Nội chính Trung ương (T.Ư) vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận, kiến nghị của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng tại Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo Ban Nội chính T.Ư, mục đích của việc kiểm tra, đôn đốc lần này nhằm nắm chặt tình hình, kết quả, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong việc thực hiện kết luận, kiến nghị của Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) ở các đơn vị. Trên cơ sở đó, tham mưu để Ban Chỉ đạo tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành chấp hành và thực hiện nghiêm chỉnh các kết luận. 

“Công tác kiểm tra, đôn đốc là hoạt động thường xuyên, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của bộ, ngành. Do đó, các bộ, ngành tạo điều kiện thuận lợi để việc kiểm tra, đôn đốc được tiến hành đúng kế hoạch”, Ban Nội chính T.Ư nêu rõ.

Nội dung kiểm tra, đôn đốc gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, Đảng ủy, tổ chức đảng ở các bộ, ngành trong việc thực hiện kết luận, kiến nghị của Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo.

Thứ hai là việc chấp hành của lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, Ban cán sự đảng và kết quả thực hiện của các cơ quan trực thuộc bộ, ngành được kiểm tra, đôn đốc trong việc thực hiện kiến nghị của Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo. 

Ban Nội chính T.Ư thành lập một Đoàn công tác do Lãnh đạo ban làm Trưởng Đoàn để kiểm tra, đôn đốc tại 4 bộ gồm: Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 

Thời gian thực hiện kiểm tra, đôn đốc bắt đầu từ ngày 16/9 cho đến hết ngày 30/9/2016. Sau đó, Đoàn công tác sẽ xây dựng dự thảo Báo cáo tình hình, kết quả kiểm tra, đôn đốc trình Trưởng Ban Nội chính T.Ư duyệt ký để báo cáo lên Ban Chỉ đạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.