Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ

0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Lê Vĩnh Tân bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho đồng chí Phạm Thị Thanh Trà.
Đồng chí Lê Vĩnh Tân bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho đồng chí Phạm Thị Thanh Trà.
Bộ Nội vụ vừa tổ chức Hội nghị Bàn giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ giữa đồng chí Lê Vĩnh Tân và Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà. 

Tại hội nghị, trước sự chứng kiến của các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ và các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Lê Vĩnh Tân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ và đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã cùng ký biên bản chuyển giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Vĩnh Tân bày tỏ cảm ơn đến các đồng chí Thứ trưởng, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ đã hỗ trợ, giúp đỡ, dành nhiều tình cảm cho đồng chí trong thời gian hơn 5 năm công tác tại Bộ Nội vụ.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân chúc mừng đồng chí Phạm Thị Thanh Trà đã được Quốc hội khóa XIV phê chuẩn và Chủ tịch nước quyết định bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đồng thời tin tưởng đồng chí Phạm Thị Thanh Trà sẽ kế thừa và tiếp tục hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ ảnh 1
Lãnh đạo Bộ Nội vụ chúc mừng tân Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà.

Bày tỏ niềm xúc động, vinh dự lớn lao khi được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà cho rằng đây là vinh dự rất lớn cho cá nhân, nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, đặc biệt khi yêu cầu nhiệm vụ của giai đoạn tới đây với một khối lượng công việc rất lớn của ngành đã được cụ thể hóa trong tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, sẽ nỗ lực hết mình, luôn tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, đồng thời cũng phải nỗ lực học tập, nghiên cứu để nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ trong giai đoạn tới.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà mong tiếp tục nhận được quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, tạo điều kiện của nguyên Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, các đồng chí Lãnh đạo Bộ, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ và ngành Nội vụ, đồng thời hứa sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cùng với tập thể lãnh đạo Bộ đoàn kết một lòng, quyết tâm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp vào truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành của Bộ Nội vụ, những trang đầy ý nghĩa và tốt đẹp như giai đoạn 5 năm qua Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét.

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ ảnh 2
Tiểu sử Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.
Theo Báo Chính Phủ
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng phụ trách châu Âu của Pháp Clement Beaune. (Ảnh: CNN)
Bộ trưởng Pháp ‘dội nước lạnh’ vào hy vọng của Ukraine
TPO - Nỗ lực của Ukraine nhằm trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) sẽ mất ít nhất “15-20 năm” mới hoàn thành, Bộ trưởng phụ trách châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết ngày 22/5, trong khi thúc đẩy ý tưởng thay thế của Tổng thống Emmanuel Macron về việc tạo ra “cộng đồng chính trị châu Âu” mới, bao gồm cả Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

TP - Sáng nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Trao đổi với PV Tiền Phong về một số nội dung trọng tâm của Kỳ họp, nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian thảo luận những vấn đề bức thiết mà nhân dân quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan đến chương trình phục hồi kinh tế và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
XEM trực tiếp khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

XEM trực tiếp khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

TPO - Sáng 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội. Sau phát biểu khai mạc kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022.
Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Cách nào 'giải cứu' hai rốn ngập mới xuất hiện ở TPHCM?

Cách nào 'giải cứu' hai rốn ngập mới xuất hiện ở TPHCM?

TPO - TPHCM mới xuất hiện những trận mưa tuy không lớn nhưng "rốn ngập" Nguyễn Văn Quá (quận 12) và Phan Huy Ích (quận Gò Vấp) đã bị ngập dù một trong hai tuyến đường mới được đầu tư nâng cấp, thay cống lớn. Chuyên gia cho rằng, nâng đường, thay cống là giải pháp đã lỗi thời, cần áp dụng các giải pháp khác để đạt hiệu quả hơn cũng như tránh thất thoát ngân sách.
Các em học sinh dâng hương các liệt sĩ và đặt hoa trước Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Văn Chương

Tượng Bác trong rừng khộp

TP - Mờ sáng, sân Đồn biên phòng Đắk Đam, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông đã ríu rít tiếng chim. Ở tuyến biên giới Đắk Nông, đa phần các đơn vị biên phòng đều nằm lọt giữa đại ngàn. Những người lính nơi đây đã xây dựng tượng đài Bác Hồ bằng đá hoa cương và địa điểm này thành điểm đến của học sinh, giáo viên.