Bàn giao máy thở MV20 cho Việt Nam chống dịch COVID-19

Lễ bàn giao máy thở MV20 cho Việt Nam chống dịch COVID-19 được tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản
Lễ bàn giao máy thở MV20 cho Việt Nam chống dịch COVID-19 được tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản
TPO - Ngày 20/4, tin từ trường ĐH Văn Lang cho biết, chiều cùng ngày, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản đã diễn ra lễ bàn giao 2 máy thở MV20 đầu tiên trong tổng số 2.000 máy do công ty Metran Nhật Bản sản xuất nhằm phòng chống đại dịch COVID-19 ở Việt Nam. Đây là số máy thở do tập đoàn Vạn Thịnh Phát và ĐH Văn Lang tài trợ.

Đại diện Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản đã thay mặt hai nhà tài trợ là Trường ĐH Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát để nhận hai máy thở trên.

MV20 là dòng máy thở được sản xuất với các chức năng hữu hiệu nhất, tiên phong kết hợp hai chức năng xâm lấn và không xâm lấn do ông Trần Ngọc Phúc (người Nhật gốc Việt) -nhà sáng lập kiêm chủ tịch công ty Metran Nhật Bản sản xuất dành riêng để phục vụ trong việc điều trị dịch bệnh COVID-19.

Bàn giao máy thở MV20 cho Việt Nam chống dịch COVID-19 ảnh 1

Dòng máy thở MV20 dành riêng trong điều trị COVID-19 được sản xuất cho Việt Nam

Bên cạnh tài trợ 2.000 máy thở, trường ĐH Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát còn tài trợ chi phí huấn luyện đào tạo cho các y bác sĩ, đảm bảo sử dụng máy thuần thục trong thời gian ngắn nhất, cung cấp các giải pháp bảo trì, bảo hành hiệu quả nhất cho các máy thở MV20.

Ngoài ra, cũng trong lễ bàn giao máy thở MV20, trường ĐH Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát sẽ thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trao số tiền 200,000 USD cho Hội người Việt Nam tại Nhật Bản do ông Trần Ngọc Phúc làm chủ tịch nhằm hỗ trợ giảm bớt một phần những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 đang gây ra cho người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật. Dự kiến, từ nay đến tháng 6/2020, các bên sẽ xúc tiến sản xuất và các thủ tục để bàn giao 2.000 máy thở này cho Việt Nam.

MỚI - NÓNG