Bắn cung Olympic: Ánh Nguyệt đứng thứ 49 vòng phân hạt giống, gặp cung thủ Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
(Ảnh: Đoàn TTVN)
(Ảnh: Đoàn TTVN)
TPO - Nữ cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã thi đấu rất cố gắng để mở hàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020.

Sáng nay, Ánh Nguyệt cùng 63 đối thủ tham gia tranh tài ở vòng phân hạt giống nội dung đơn nữ. Mỗi cung thủ bắn 72 mũi tên, trúng hồng tâm là 10 điểm. Điểm số chung cuộc sẽ là tổng điểm của mỗi mũi tên.

Theo kết quả từng đợt bắn được ban tổ chức Olympic công bố, Đỗ Thị Ánh Nguyệt được 628 điểm, đứng thứ 49. Cung thủ quê Hưng Yên 18 lần bắn trúng hồng tâm nhưng lại để hụt điểm đáng tiếc với những phát bắn 6 hay 7 điểm. Độ ổn định là điều Ánh Nguyệt cần cải thiện trong lượt thi đấu tiếp theo.

Kết quả này cũng khiến Ánh Nguyệt không thể dự nội dung đôi nam nữ.

Điểm số chi tiết của Đỗ Thị Ánh Nguyệt

Bắn cung Olympic: Ánh Nguyệt đứng thứ 49 vòng phân hạt giống, gặp cung thủ Nhật Bản ảnh 1

Với kết quả này, Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ gặp cung thủ Nhật Bản đứng thứ 16. Các cặp đấu sẽ bắn 5 ván, mỗi ván 3 lượt mũi tên. Thắng ván đó được 2 điểm, nếu hòa thì được 1 điểm. VĐV nào giành 6 điểm trước là thắng.

Đỗ Thị Ánh Nguyệt sinh ngày 15/1/2001, là thành viên nhỏ tuổi nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự kỳ Olympic Tokyo 2020.

Bắt đầu sự nghiệp VĐV với môn bóng rổ năm 2016, Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã quyết định rẽ ngang sang con đường cung thủ một năm sau đó nhờ tố chất tiềm năng. Khoảng thời gian không dài nhưng cũng chứng minh sự lựa chọn là đúng đắn khi Ánh Nguyệt thu hái được rất nhiều thành công sau đó.

Tháng 11/2019, cô giành HCĐ giải vô địch Bắn cung châu Á, qua đó giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

MỚI - NÓNG