Nghe lời con gái, tay vợt Andy Murray quên ý định bỏ Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
Nghe lời con gái, tay vợt Andy Murray quên ý định bỏ Olympic Tokyo
TPO - Nhà cựu vô địch Grand Slam -  Andy Murray - thừa nhận rằng nếu không có những lời động viên từ cô con gái, rất có thể anh đã không tham dự Olympic Tokyo.

Sau thất bại ở giải Wimbledon , Andy Murray rất chán nản. Anh cảm thấy mình dường như đã hết động lực thi đấu sau khi bị loại bởi Denis Shapovalov, một cái tên còn khá xa lạ, ở vòng 3. Nhưng nhờ những "lời động viên" từ cô con gái 6 tuổi Sofia , anh đã trấn tĩnh lại.

Bởi vậy mà tay vợt 34 tuổi người Anh đã gác lại ý định bỏ Olympic 2020. Anh chia sẻ: “Tôi đã rất thất vọng. Tôi luôn tự hỏi về động lực thi đấu của mình. Tôi cũng luôn nghĩ rằng trong tương lai mình nên làm gì. Tôi cũng tính từ bỏ, bởi thực tế là khi phong độ không như ý, bạn luôn cảm thấy mất cân bằng trong suy nghĩ. Thế nhưng khi con gái bảo tôi rằng ‘hãy cố gắng, cố gắng và luôn cố gắng’, tôi đã nghĩ lại”.

“Tôi nghĩ rằng, ồ, đó là điều mình luôn muốn cơ mà. Mình đã luôn cảm thấy thích thú với nó. Vậy tại sau mình phải dừng lại? Và tôi cũng nghĩ rằng bản thân vẫn có thể thi đấu với phong độ cao nhất. Sau một thời gian, giờ là lúc tôi cảm thấy sung mãn nhất. Tôi vẫn luôn nỗ lực và ngày càng cảm thấy tốt hơn”.

Những tuyên bố ấy cho thấy Murray , tay vợt đã tụt xuống vị trí thứ 104 thế giới, vẫn khát khao có thêm một tấm huy chương vàng sau 2 lần giành được nó ở các kỳ đại hội vào 2012 và 2016. Năm nay là một năm không mấy suôn sẻ với anh, khi ở giải Úc mở rộng hồi đầu năm, anh đã phải rúi tên vì dính COVID-19. Sau đó lại là một ca chấn thương khá nặng ở giải Miami và nó đã ảnh hưởng lớn đến phong độ của Murray tại Wimbledon .

Bởi vậy, Murray hạ quyết tâm rất cao ở Olympic Tokyo nhằm vớt vát một năm thi đấu không thành công. Ở nội dung đơn nam, anh sẽ bắt đầu hành trình bằng trận gặp Félix Auger-Aliassime, đối thủ không được xếp hạt giống.

Theo Theo Tennis.com
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.