Bạn có muốn là người hạnh phúc nhất?

Bạn có muốn là người hạnh phúc nhất?
TPO – Chỉ cần ăn 7 phần trái cây và rau mỗi ngày, bạn sẽ thấy sức khỏe và tinh thần của mình cải thiện rõ rệt – đó là nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh.

> Ăn rau xanh là cách tốt nhất để ngừa ung thư

Tuy nhiên, làm được điều này không hề đơn giản.

Bạn có muốn là người hạnh phúc nhất? ảnh 1

Nghiên cứu này không chỉ ra bạn phải ăn 7 loại rau củ quả khác nhau, mà chỉ đơn giản là 7 phần, có thể là các loại rau củ quả giống nhau, một phần có trọng lượng khoảng 80 gam.

Bạn có muốn là người hạnh phúc nhất? ảnh 2

Các chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe ở Anh đã tiến hành khảo sát thói quen ăn uống của 80.000 người nước này và đã thấy rằng chỉ số hạnh phúc, vui vẻ tăng cùng với lượng trái cây, rau quả mà mỗi người nạp vào. Cảm giác dễ chịu, vui vẻ đạt tới đỉnh cao khi ăn 7 phần mỗi ngày.

Hiện nay, hầu hết các nước phương Tây khuyến khích người dân ăn 5 phần rau củ quả mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tim mạch cũng như bảo vệ cơ thể chống lại ung thư.

Bạn có muốn là người hạnh phúc nhất? ảnh 3

Riêng ở nước Anh, hiện có tới 25% dân số ăn 1 phần hoặc không ăn một chút rau củ quả nào trong ngày.

Tuy vậy, tiêu thụ được 7 phần rau củ quả mỗi ngày không phải đơn giản. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên chế biến theo nhiều cách khác nhau để ăn được nhiều mà vẫn không làm mất các dưỡng chất trong rau quả, chẳng hạn như: trái cây trộn sữa chua, rau củ quả luộc, nước trái cây ép, salad rau củ trộn dầu giấm…

Lê Lê
Theo DMail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG