Bán chuối giúp nông dân

Các bạn đoàn viên trực tiếp bán chuối.
Các bạn đoàn viên trực tiếp bán chuối.
TPO - Sáng 21/2, hơn 3 tấn chuối đã được tiêu thụ hết ngay sau cuộc phát động “Chuối nghĩa tình” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và cửa hàng Nhật Hà Organic Food tổ chức. 

Chiến dịch “chuối nghĩa tình” nhằm kích cầu và ổn định tình hình giá cả thu mua chuối tại huyện Trảng Bom; đồng thời hỗ trợ người nông dân trồng chuối đang trong giai đoạn thu hoạch nhưng không tìm được đầu ra trong thời gian qua. Hiện giá chuối đang xuống thấp đến mức kỷ lục từ 15.000đ/kg đã giảm xuống còn khoảng 1.000đ – 2.000đ/kg.

Chia sẻ với khó khăn của nông dân, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai đứng ra làm nhịp cầu nối cho bà con nông dân trồng chuối đưa sản phẩm chuối sạch đến các hộ gia đình. Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai sẽ trực tiếp thu mua chuối tại vườn của các hộ nông dân đang có chuối chín nhiều, phân phối tại các điểm bán lẻ (ngay tại trụ sở cơ quan Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Cửa hàng Nhật Hà Organic Food và các điểm bán lẻ của Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt tại thành phố Hồ Chí Minh) để tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ đoàn viên, hội viên thanh niên và nhân dân biết đến mua ủng hộ để kịp thời giải quyết đầu ra cho nông dân. 

Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng sẽ tiếp tục phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và các thành viên của Hội kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh lên phương án thu mua hỗ trợ với số lượng lớn cho người nông dân đến khi giá cả tạm ổn định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'

Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'

TPO - Bơ đực ăn đến nghiện, chị em săn lùng bằng được dù khó đặt hàng. 8/2021 là tháng thứ 5 liên tiếp thị trường ô tô bị sụt giảm doanh số bán lẻ và là tháng có doanh số bán thấp kỷ lục trong lịch sử của thị trường ô tô Việt Nam kể từ năm 2015 đến nay. Trứng ốc sên tại Pháp giá hàng chục triệu vẫn hút khách.
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.