Bán chuối giúp nông dân

Các bạn đoàn viên trực tiếp bán chuối.
Các bạn đoàn viên trực tiếp bán chuối.
TPO - Sáng 21/2, hơn 3 tấn chuối đã được tiêu thụ hết ngay sau cuộc phát động “Chuối nghĩa tình” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và cửa hàng Nhật Hà Organic Food tổ chức. 

Chiến dịch “chuối nghĩa tình” nhằm kích cầu và ổn định tình hình giá cả thu mua chuối tại huyện Trảng Bom; đồng thời hỗ trợ người nông dân trồng chuối đang trong giai đoạn thu hoạch nhưng không tìm được đầu ra trong thời gian qua. Hiện giá chuối đang xuống thấp đến mức kỷ lục từ 15.000đ/kg đã giảm xuống còn khoảng 1.000đ – 2.000đ/kg.

Chia sẻ với khó khăn của nông dân, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai đứng ra làm nhịp cầu nối cho bà con nông dân trồng chuối đưa sản phẩm chuối sạch đến các hộ gia đình. Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai sẽ trực tiếp thu mua chuối tại vườn của các hộ nông dân đang có chuối chín nhiều, phân phối tại các điểm bán lẻ (ngay tại trụ sở cơ quan Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Cửa hàng Nhật Hà Organic Food và các điểm bán lẻ của Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt tại thành phố Hồ Chí Minh) để tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ đoàn viên, hội viên thanh niên và nhân dân biết đến mua ủng hộ để kịp thời giải quyết đầu ra cho nông dân. 

Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng sẽ tiếp tục phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và các thành viên của Hội kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh lên phương án thu mua hỗ trợ với số lượng lớn cho người nông dân đến khi giá cả tạm ổn định.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.
Trái phiếu doanh nghiệp phát hành số lượng lớn, không có tài sản đảm bảo, nhà đầu tư đối mặt nhiều rủi ro

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thể gặp rủi ro gì?

TPO - Bộ Tài chính vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan (của Bộ) đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), hạn chế tối đa rủi ro cho nhà đầu tư. Trong năm nay, Bộ Tài chính đã nhiều lần chỉ đạo, cảnh báo liên quan tới thị trường TPDN.
Xuất khẩu nông sản tăng vọt

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu trong 11 tháng năm nay lên gần 43,5 tỷ USD (tăng 14,2%). Ngành nông nghiệp đã tiến sát mốc mục tiêu 44 tỷ USD đặt ra năm nay trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn.