Bạch tuộc là sinh vật đến từ ngoài hành tinh?

Một nhóm nhà khoa học cho rằng bạch tuộc là sinh vật đến từ ngoài hành tinh.
Một nhóm nhà khoa học cho rằng bạch tuộc là sinh vật đến từ ngoài hành tinh.
TPO - Trong cuốn sách Progress in Biophysics and Molecular Biology vừa được xuất bản, một nhóm gồm 33 nhà khoa học đã gây tranh cãi lớn khi đưa ra những bằng chứng cho rằng bạch tuộc là sinh vật đến từ ngoài hành tinh.

Dù trong 33 nhà khoa học này không có sự hiện diện của bất cứ nhà động vật học nào, nhưng họ vẫn tự tin khẳng định rằng, bạch tuộc là sinh vật đến từ ngoài hành tinh. Bởi vì, bộ gen của loài động vật này có độ phức tạp đến kinh ngạc khi được mã hóa bởi 33.000 protein, nhiều hơn cả loài người.

Đồng thời, nhóm nhà khoa học này cũng khẳng định, bạch tuộc và mực ngày nay được tiến hóa từ một sinh vật cổ đại mà nguồn gốc của chúng là từ một loại vi khuẩn ngoài hành tinh được đưa đến Trái Đất sau vụ nổ Cambrian cách đây hơn 500 triệu năm.

“Bạc tuộc có bộ gen đa dạng đến mức đáng kinh ngạc. Chúng sở hữu bộ não lớn, hệ thần kinh cực kỳ phức tạp và có một cơ thể kỳ lạ có khả năng thay đổi màu sắc tới mức chóng mặt để ngụy trang vào môi trường xung quanh. Điều đó cho thấy chúng được tiến hóa theo một quy trình không hề bình thường. Nhiều khả năng trứng mực và trứng bạch tuộc được đóng băng trên sao chổi đã rơi xuống đại dương trên Trái Đất vài trăm triệu năm trước.” – trích từ cuốn sách vừa được công bố.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khẳng định đây là giả thuyết và việc chứng minh bạch tuộc là sinh vật đến từ ngoài hành tinh vẫn cần thêm nhiều bằng chứng xác thực khác. Bởi vì, sự sống trên Trái Đất đã kéo dài hàng tỷ năm và có nhiều dạng đột biến phức tạp mà con người chưa thể nghiên cứu được.

Thế nhưng, cũng phải thừa nhận rằng, giả thuyết này có tính thú vị rất cao và nó thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là những người yêu quý động vật hoang dã. Đồng thời, họ cũng khẳng định bạch tuộc là một trong những sinh vật kỳ lạ nhất trên Trái Đất mà con người từng biết đến.

Theo Theo Ilf Science
MỚI - NÓNG
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba
Giờ ai Đội gạo lên chùa...
TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Diều ăn rắn là loài duy nhất trong chi chim thuộc họ Sagittariidae. Chúng là một loài chim săn mồi to lớn, chủ yếu sống trên mặt đất. Cùng ngắm nhìn khoảnh khắc loài diều ăn rắn săn săn bắt thỏ rừng.
Tẩn thung lũng Silicon

Tẩn thung lũng Silicon

TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.
Con dấu hiện đại mô phỏng con dấu cổ đại.

Tìm thấy con dấu 7.000 năm tuổi ở Israel

TPO - Các nhà khảo cổ học gần đây đã phát hiện ra con dấu lâu đời nhất được biết đến của Israel, một thiết bị đóng dấu hoa văn lên vật liệu mềm như đất sét hoặc sáp để niêm phong một vật thể.