Bác tin người gốc Việt mua đất, đe doạ an ninh chủ quyền của Campuchia

Cộng đồng người Việt sống trên Biển Hồ phải di dời nơi ở do chủ trương mới của chính phủ Campuchia. (Ảnh: Phnompenh Post)
Cộng đồng người Việt sống trên Biển Hồ phải di dời nơi ở do chủ trương mới của chính phủ Campuchia. (Ảnh: Phnompenh Post)
TPO - Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa bác bỏ thông tin những người Việt di dời khỏi Biển Hồ đã mua đất của Campuchia, đe doạ an ninh chủ quyền của Campuchia.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (5/12), trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về thông tin rằng những người gốc Việt sau khi phải di dời khỏi Biển Hồ đã mua đất, gây đe doạ cho an ninh chủ quyền của Campuchia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định đây là những thông tin hoàn toàn không có cơ sở.

“Việt Nam hiểu chủ trương phát triển kinh tế xã hội bền vững của Campuchia, trong đó có việc di dời người dân sống ở khu vực Biển Hồ. Các cơ quan đại diện Việt Nam ở Campuchia luôn theo dõi sát sao việc di dời, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ bà con gốc Việt thuộc diện di dời và kêu gọi bà con tôn trọng pháp luật của nước sở tại”, bà Hằng nói.

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.