Bác đơn khiếu nại của Cao Toàn Mỹ về việc thu hồi 2,5 tỷ đồng

Công an TP.HCM đã bác đơn khiếu nại của Cao Toàn Mỹ về việc thu hồi 2,5 tỷ đồng
Công an TP.HCM đã bác đơn khiếu nại của Cao Toàn Mỹ về việc thu hồi 2,5 tỷ đồng
Cơ quan điều tra bác đơn khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ liên quan đến việc thu hồi, tạm giữ số tiền 2,5 tỷ đồng vật chứng vụ án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM vừa ra quyết định giải quyết khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ (41 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM).

Bên cạnh việc bác đơn khiếu nại, cơ quan CSĐT cũng đồng ý đề nghị của ông Mỹ cho phong phong tỏa một tài khoản đứng tên của ông tương đương với số tiền bị thu hồi, để chờ giải quyết theo thủ tục tranh chấp dân sự.

Cũng theo quyết định này, nếu ông Mỹ không đồng ý thì có quyền khiếu nại đến Viện trưởng VKS TP.HCM trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Trước đó, liên quan đến vụ án Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga), Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) bị cáo buộc chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ, Công an TP.HCM đã ra quyết định thu hồi, tạm giữ 2,5 tỷ đồng từ ông Mỹ.

Quyết định này xuất phát từ quá trình điều tra vào năm 2015, Nguyễn Đức Thùy Dung bước đầu thừa nhận đã chiếm đoạt 9,5 tỷ (trong tổng số 16,5 tỷ đồng) nên muốn được khắc phục hậu quả. Dung đề nghị cơ quan điều tra dùng sổ tiết kiệm 2,5 tỷ đồng của mình đang bị tạm giữ để trả lại cho ông Mỹ, số tiền còn lại sẽ khắc phục sau.

Từ đây, ngày 9/11/2015, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định xử lý vật chứng, trả lại 2,5 tỷ đồng cho ông Cao Toàn Mỹ. Ngày 24/11/2015, ông Mỹ nhận được số tiền này. Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra ra quyết định thu hồi số tiền này, chờ xử lý chung với vụ án.

Ông Mỹ không đồng ý nộp và làm đơn khiếu nại đến Công an TP.HCM, VKSND TP.HCM, vì cho rằng dựa vào các chứng từ chuyển tiền qua ngân hàng, lời khai nhận của Dung thì đây là số tiền của ông nên việc Dung trả lại là đương nhiên.

Bác đơn khiếu nại của Cao Toàn Mỹ về việc thu hồi 2,5 tỷ đồng ảnh 1 Đã hơn 3 năm 7 tháng từ khi khởi tố, vụ án vẫn có kết quả cuối cùng.
Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Sau đó, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà.

Đến tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng. Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung.

Sau 30 ngày, không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu và phát hiện mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga lên công an.

Hoa hậu Phương Nga: "Tôi đã luôn tin rằng mình xứng đáng với tình cảm người khác dành cho mình. Nhưng đến giờ tôi mới nhận ra đó chỉ là ảo tưởng. Người ta chỉ xem tôi như là công cụ để thỏa mãn".
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG