Bắc Bộ trời chuyển rét, Nam Bộ nắng nóng diện rộng

TPO - Hôm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C, vùng núi xuống dưới 20 độ, còn ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cũng giảm còn 21-24 độ, trời chuyển rét.

Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc di chuyển xuống, trong ngày và đêm hôm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi. Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ giảm xuống còn 20-23 độ C, vùng núi xuống dưới 20 độ C, còn ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cũng giảm còn 21-24 độ C, trời chuyển rét.

Ở miền Trung không khí lạnh gây mưa nhiều nơi cho suốt dọc các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, nguy cơ cao xuất hiện lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt  cao nhất trong ngày hôm nay ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh là 22-24 độ C, trời lạnh ban ngày, rét về đêm.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 25-28 độ C. Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận không chịu tác động của không khí lạnh trời nắng, nhiệt độ vẫn cao  31-34 độ C.

Nam bộ và Tây Nguyên vẫn đón ngày cuối tuần trong tiết trời nắng mạnh, nhiệt độ Tây Nguyên từ 33-36 độ, một vài nơi có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao 35-36 độ C; còn ở khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng  34-37 độ C, nắng nóng vẫn xảy ra trên diện rộng.

Bắc Bộ trời chuyển rét, Nam Bộ nắng nóng diện rộng ảnh 1