Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ nắng nóng trên 36 độ C

TPO - Đông Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời nhiều mây, một số nơi có mưa nhỏ nhưng đến trưa chiều trời giảm mây và có nắng. Tây Bắc Bộ một số nơi nắng nóng 35 độ C. Đông Nam Bộ nắng nóng, một số nơi có thể lên trên 36 độ C.

Thời tiết Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh thấp có trục ở khoảng 25 – 27 độ vĩ bắc nối với vùng thấp phía tây phát triển về phía đông. Khu vực phía Tây Bắc Bộ trời mỏng mây và có nắng sớm khiến nền nhiệt tăng nhanh, nắng nóng 35 độ C xuất hiện cục bộ ở một số nơi ở khu vực này.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ do còn chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao nên vào sáng sớm và đêm trời nhiều mây, có sương mù nhẹ, một số nơi có mưa nhỏ nhưng đến trưa chiều trời giảm mây và có nắng. Trong hai ngày tiếp theo, rãnh thấp phân tích trên bị nén bởi khối khí áp cao tăng cường ở phía bắc thì nắng nóng có khả năng gia tăng về diện cho khu vực Bắc Bộ.

Các tỉnh thành từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nằm ở rìa nam rãnh thấp trên, kết hợp với rìa tây nam lưỡi áp cao mực thấp nên vào sáng sớm cũng xuất hiện sương mù nhẹ, ban ngày giảm mây trời nắng. Khu vực miền núi phía tây do còn chịu ảnh hưởng bởi vùng thấp phía tây nắng lên nhiều hơn, và nền nhiệt ở đây có xu hướng cao hơn so với khu vực đồng bằng ven biển.

Thời tiết ở các tỉnh thành ven biển miền Trung từ Đà Nẵng – Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng đang trong trạng thái ổn định, trời ít mưa, ban ngày có nắng nhiều, riêng khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, một số nơi có thể lên trên 36 độ C. Đến đêm, nhiệt độ giảm dần đưa lại cảm giác dịu mát hơn.

Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ nắng nóng trên 36 độ C ảnh 1