Bắc Bộ nhiều mây, Nam Bộ nắng nóng 36 độ C

TPO - Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, vùng ven biển có mưa, đến trưa và chiều mây giảm, trời chuyển nắng nhẹ, nền nhiệt cao nhất trong ngày tăng lên 28-31 độ C. Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao 34-36 độ C và xảy ra nắng nóng. Nam Bộ, nắng nóng diện rộng 35-36 độ C.
Chịu ảnh hưởng của đới gió Đông trong sáng nay ở phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, vùng ven biển có mưa, đến trưa và chiều mây giảm, trời chuyển nắng nhẹ, nền nhiệt cao nhất trong ngày tăng lên 28-31 độ C.
Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây trời nắng mạnh từ sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay phổ biến trong khoảng 31-33 độ C, riêng khu vực Tây Bắc nhiệt độ cao 34-36 độ và xảy ra nắng nóng.
Các tỉnh miền Trung trong ngày hôm nay trời có nắng từ sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận phổ biến trong khoảng từ 32-34 độ C, một số nơi vùng núi phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao 35-36 độ C.
Tại Nam bộ và Tây Nguyên trong ngày hôm nay trời nắng, nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến từ 32-34 độ C, một vài nơi có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao 35-36 độ C; còn ở khu vực Nam Bộ, nắng nóng diện rộng 35-36 độ C sẽ xảy ra ở các tỉnh miền Đông Nam bộ, còn ở miền Tây nhiệt độ từ 34-35 độ C.
Bắc Bộ nhiều mây, Nam Bộ nắng nóng 36 độ C ảnh 1