Bắc Bộ nhiều mây âm u, mưa rào và dông vài nơi

TPO - Đới gió đông đến đông nam đưa nhiều ẩm vào đất liền trên khu vực Bắc Bộ, khiến cho trời còn nhiều mây âm u, mưa rào và dông xảy ra chủ yếu ở khu vực vùng núi và trung du Tây Bắc Bộ và phía Đông Bắc Bộ

Thời tiết Bắc Bộ đang chịu sự chi phối của áp cao mực thấp có cường độ yếu, đang dịch chuyển dần sang phía đông, duy trì đới gió đông đến đông nam nhiều ẩm vào đất liền. Cùng với đó là hội tụ gió ở mực 1500m tiếp tục xảy ra trên khu vực Bắc Bộ khiến cho trời còn nhiều mây âm u, mưa rào và dông xảy ra chủ yếu ở khu vực vùng núi và trung du Tây Bắc Bộ và phía Đông Bắc Bộ.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra cả tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh nên bà con hết sức đề phòng, không nên ra ngoài khi có thời tiết nguy hiểm xảy ra, tránh trú ở nơi an toàn. Trong khi đó, khu vực đồng bằng và ven biển phía Đông Bắc Bộ chịu ảnh hưởng hội tụ gió yếu hơn nên mưa chỉ xảy ra ở diện vài nơi, sáng sớm còn có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trời nhiều mây.

Đối với các tỉnh từ Thanh Hóa tới Thừa Thiên Huế trong ngày hôm nay cũng chịu tác động của rìa xa phía tây nam của lưỡi áp cao cường độ yếu nên về đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi, sương mù và sương mù nhẹ rải rác với mức nhiệt se se lạnh còn ban ngày trời giảm mây và hửng nắng dần. Thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận còn duy trì trạng thái tốt, ban ngày có nắng và ít mưa.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu sự chi phối của áp cao cận nhiệt đới trên cao nên thời tiết ổn định. Hôm nay, trời ít mây tạo điều kiện cho ánh nắng xuống nhiều khiến nền nhiệt ở đây lại duy trì mức cao, một số nơi ở khu vực miền Đông Nam Bộ như Biên Hòa, Long Khánh, Thủ Dầu Một còn xuất hiện nắng nóng với mức nhiệt 36 độ C.

Bắc Bộ nhiều mây âm u, mưa rào và dông vài nơi ảnh 1