Ba ứng viên ghế chủ tịch VFF

Ba ứng viên ghế chủ tịch VFF
TP - Ba ứng viên gồm: Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

> Xác định lại tiêu chí ứng viên Chủ tịch VFF
> Thêm ứng viên Chủ tịch VFF?

Ba ứng viên chức Chủ tịch VFF: Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải (thứ 3 bên trái), Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn (thứ nhất và thứ hai bên phải). Ảnh: VSI
Ba ứng viên chức Chủ tịch VFF: Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải (thứ 3 bên trái), Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn (thứ nhất và thứ hai bên phải). Ảnh: VSI.

Ngày 23/4, Tổng cục TDTT đã có cuộc làm việc với LĐBĐVN (VFF), nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VII.

Thông tin của Tiền Phong cho biết, tại cuộc họp, Tổng cục TDTT đã thống nhất với VFF trình lên Bộ VH-TT&DL danh sách ứng viên vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Theo đó, danh sách này gồm 3 người: Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn (ông Tuấn kiêm chức Phó chủ tịch VFF) và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

So với hai phó chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phạm Văn Tuấn, Thứ trưởng Lê Khánh Hải là gương mặt mới mẻ và ít được biết đến rộng rãi hơn trong giới bóng đá VN. Qua tham khảo ý kiến các CLB, ông Dũng và ông Tuấn hiện nhận được sự ủng hộ nhiều nhất cho vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII.

Tổng cục TDTT theo dự kiến sẽ trình danh sách trên lên Bộ VH-TT&DL trong tuần này. Sau khi được Bộ VH-TT&DL thông qua, danh sách chính thức cuối cùng sẽ được gửi sang Bộ Nội vụ.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, danh sách cuối có thể sẽ được rút gọn xuống còn hai người. Hiện, 2/3 ứng viên gồm Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đều là cán bộ thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL.

“Bình thường về nguyên tắc, Bộ sẽ không cùng lúc giới thiệu hai người của Bộ ứng cử vào một vị trí mà chỉ giới thiệu một người”-một lãnh đạo ngành thể thao cho biết.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ ngày 23/4 xác nhận với Tiền Phong các thông tin trên. Ông Hỷ cho biết thêm: “Đối với từng ứng viên, cần thiết phải có sự xác nhận của cơ quan chủ quản và tiến hành xác minh lý lịch pháp lý. Như Thứ trưởng Lê Khánh Hải, để ứng cử sẽ phải qua phê duyệt của Ban Bí thư, trong khi Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng cần xin ý kiến Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh”.

Hôm qua 24/4, trả lời Tiền Phong, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Đảng bộ Bộ VH-TT&DL vẫn chưa có quyết định chính thức về việc chọn ai để giới thiệu ra Đại hội VFF.

“Quy định là trong vòng 30 ngày trước Đại hội, tình hình nhân sự sẽ được báo cáo lên Bộ VH-TT&DL để Bộ quyết định. Tuy nhiên Bộ và Tổng cục TDTT đều là cơ quan quản lý Nhà nước. Quyền quyết định cuối cùng sẽ do Đại hội. Chúng tôi tôn trọng tuyệt đối mong muốn của các thành viên, CLB”-ông Thắng cho biết.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG