Ba thanh tra giao thông bị bắt quả tang nhận mãi lộ

Sở Giao thông Thanh Hóa cho biết, vừa tiến hành kỷ luật 3 cán bộ thanh tra giao thông do liên quan đến những sai phạm trong quá trình làm nhiệm vụ.

Theo đó, vào ngày 15/10/2013, 3 cán bộ thanh tra giao thông là ông Nguyễn Văn Tuấn (SN 1973, Tổ trưởng); ông Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1980, nhân viên) và ông Lê Chí Hùng (SN 1967, nhân viên) đều thuộc Đội thanh tra số 2- Thanh tra sở Giao thông Thanh Hóa.

Trong khi đang làm nhiệm vụ tại đoạn đường Nghi Sơn – Bãi Trành, thuộc xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 3 thanh tra này đã nhận tiền của các lái xe ô tô đi qua, cụ thể ông Tuấn nhận 1 triệu đồng, ông Hùng nhận 1,4 triệu đồng và ông Nghĩa nhận 100 ngàn đồng. Đang lúc nhận tiền thì bị công an huyện Tĩnh Gia bắt quả tang.

Ba thanh tra giao thông bị bắt quả tang nhận mãi lộ ảnh 1

Quyết định kỷ luật 1 trong 3 cán bộ thanh tra giao thông Thanh Hóa.

Trong quá trình làm rõ, xét thấy mức độ 3 thanh tra không có hành vi cấu thành tội “nhận hối lộ” được quy định tại điều 279 của Bộ luật hình sự và công an huyện Tĩnh Gia cũng đã không khởi tố vụ án.

Vì vậy, 3 thanh tra này chỉ bị kỷ luật của cơ quan, bằng hình thức hạ mức lương và không được đảm nhiệm công tác thanh tra, kiểm tra trong thời gian 5 năm. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/4/2014.

Theo Trịnh Tuyên

Theo Báo Gia đình Việt Nam
MỚI - NÓNG