Bà mẹ 23 tuổi bị vỡ nát xương chậu trong vụ nổ ở Bắc Ninh

Tình trạng chấn thương của bệnh nhân Thắm rất nặng.
Tình trạng chấn thương của bệnh nhân Thắm rất nặng.
TPO - Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân Đặng Thị Thắm-một trong những nạn nhân của vụ nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh sáng nay.

Vào 15h hôm nay (3/1), bác sĩ Phạm Vũ Hùng, Khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn-bệnh viện Việt Đức cho biết, khoa đang chuẩn bị mổ đa chấn thương cho bệnh nhân Đặng Thị Thắm (23 tuổi ở Văn Môn tỉnh Bắc Ninh)

Đạng Thị Thắm là một trong số những nạn nhân của vụ nổ kinh hoàng ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh, diễn ra vào sáng nay.

Trước ca mổ bác sĩ cho hay, tình trạng chấn thương của bệnh nhân Thắm rất nặng.

“Ca này nặng vì vỡ nát xương chậu, vỡ bàng quang. Bệnh nhân bị tổn thương thế nào và hậu quả ra sao thì phải đợi sau mổ chúng tôi mới đánh giá được hết. Hiện nay mạch và huyết áp của bệnh nhân ổn, không thiếu máu, da niêm mạc hồng. Bệnh nhân đang chờ vào mổ”.

Bệnh nhân Thắm bị vỡ nát xương chậu, một mảnh xương đâm vào bàng quang. Thế nên dự kiến là ca mổ phức tạp. Vì vậy Bệnh viện Việt Đức đã phối hợp 2 chuyên khoa thực hiện ca phẫu thuật. Theo đó các bác sĩ chấn thương có nhiệm vụ phục hồi xương chậu, còn bác sĩ tiết niệu sẽ xử lý bàng quang để khâu lại”.

Trước đó bệnh viện Việt Đức cũng tiếp nhận 3 nạn nhân khác của vụ nổ, trong đó 1 bé trai đã tử vong. Do tình trạng sức khỏe đã ổn nên chồng và con gái (3 tuổi) bệnh nhân Thơm đã xuất viện.

Vào sáng cùng ngày, bác sĩ Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cho biết: Sáng 3/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong đã tiếp nhận 6 nạn nhân trong vụ nổ nói trên.

Sau đó, bệnh nhân Đặng Thị Thắm đã được chuyển lên bệnh viện Việt Đức vào 8h cùng ngày với chẩn đoán Đa chấn thương: Vỡ xương chậu, theo dõi vỡ bàng quang.

Các bệnh nhân còn lại đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh gồm: Nghiêm Thị Hằng (49 tuổi); Nguyễn Văn Lợi (29 tuổi). Riêng bệnh nhân Đặng Đình Tiến (32 tuổi, bố của bé Đặng Thùy Trang- nạn nhân tử vong) bị đa chấn thương nhưng bệnh nhân này đã xin ra viện.

Hai bệnh nhân tử vong là Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) và Đặng Thùy Trang (2 tuổi, đều trú tại Quan Độ, Văn Môn-Yên Phong-Bắc Ninh).

Cũng theo BS. Tô Thị Mai Hoa, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong, cử đội cấp cứu ngoại viện xuống xã Văn Môn để sẵn sàng cấp cứu nạn nhân, huy động các nguồn lực và bố trí riêng 1 khu riêng biệt để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị các nạn nhân.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 3/1, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế Bắc Ninh đề nghị tiếp tục chỉ đạo sát sao các cơ sở y tế, các bệnh viện trực thuộc (Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện huyện Yên Phong…), phối hợp với các đơn vị liên quan, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, giảm tối thiểu số nạn nhân tử vong, thương tích. Khẩn trương tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế để kịp thời điều động hỗ trợ về nhân lực, kỹ thuật chuyên môn, thuốc , trang thiết bị… nhằm bảo đảm cứu chữa hiệu quả cao nhất cho các nạn nhân của vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Như tin đã đưa, vào rạng sáng 3/1, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại cơ sở thu mua phế liệu thuộc địa phận thôn Quan Độ, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh).

Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh - ông Nguyễn Chí Cương cho biết, vụ nổ khiến 2 người tử vong, nhiều người khác bị thương được người dân và lực lượng chức năng địa phương đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu.

Theo một số người dân tại thôn Quan Độ, nhiều ngôi nhà khu vực xảy ra sự cố bị tốc mái, vỡ kính. Nhiều đầu đạn súng trường văng ra ngoài.

MỚI - NÓNG