Ba cán bộ bị triệu tập trong vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình là ai?

Hòa Bình vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận
Hòa Bình vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận
TPO - Chiều 7/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Trọng Đắc - giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết ngoài 2 bị can Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn đã bị bắt thì trước đó, công an còn triệu tập thêm 3 người khác liên quan đến vụ việc can thiệp điểm thi tại Hòa Bình.

Ông Đắc thông tin, trong 3 người mới bị triệu tập có ông Nguyễn Quang Vinh - trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hòa Bình. Ông Vinh là tổ trưởng tổ chấm thi trắc nghiệm. Ông Đắc cho hay, ông chỉ biết ông Vinh được công an mời lên để bàn giao máy móc, tài liệu liên quan đến quá trình chấm thi.

Ngoài ông Vinh, cơ quan chức năng cũng triệu tập ông Đào Ngọc Thuật - trường THPT Mường Bi, Tân Lạc, Hòa Bình, ủy viên tổ chấm thi trắc nghiệm và ông Nguyễn Tân Hưng - giáo viên Trường THPT Đại Đồng (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Được biết, ông Nguyễn Tân Hưng được tăng cường biệt phái từ Trường THPT Đại Đồng về Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình để làm việc. Ông Hưng không có tên trong danh sách những người chấm thi.

Như vậy, vụ can thiệp điểm thi tại Hòa Bình có 5 người trong tổ chấm trắc nghiệm có liên quan, Trong đó, 2 người đã bị bắt là Đỗ Mạnh Tuấn - phó hiệu trưởng trường Phổ thông nội trú THCS &THPT Lạc Thủy và Nguyễn Khắc Tuấn - chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã bị bắt ngày 3/8. Ba người còn lại được công an triệu tập lên để hỗ trợ điều tra.

Đến thời điểm hiện tại, Hòa Bình vẫn chưa xác định được có bao nhiêu bài thi bị can thiệp điểm.

MỚI - NÓNG