9 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ điểm cao vào Học viện An ninh

TPO - Nguồn tin riêng của phóng viên Tiền Phong cho thấy, 9 chiến sỹ công an nghĩa vụ của Lạng Sơn nằm trong nhóm thí sinh đỗ điểm cao vào Học viện An ninh Nhân dân.

Sau khi Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm chuẩn vào trường, thống kê của phóng viên Tiền Phong cho thấy, trong danh sách 216 thí sinh trúng tuyển thì tỉnh Lạng Sơn có đến 23 thí sinh đỗ với 15 thí sinh tự do.

9 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ điểm cao vào Học viện An ninh ảnh 1 Điểm chuẩn vào Học viện An ninh.

Trong 15 thí sinh tự do, theo nguồn tin của phóng viên có tới 9 công an nghĩa vụ của Lạng Sơn. Đây là số công an nghĩa vụ nằm trong danh sách 35 công an được tổ chức thi chung phòng và có điểm thi cao trong đợt thi vừa qua khiến dư luận xôn xao.

9 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ điểm cao vào Học viện An ninh ảnh 2  Danh sách 35 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ cao trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua

Trả lời phóng viên báo Tiền Phonglãnh đạo Học viện An ninh nhân dân cho biết , kết quả tuyển sinh theo khối cho thấy, có 6 thí sinh thủ khoa (3 nam, 3 nữ ở 3 tổ hợp xét tuyển) đều thuộc các tỉnh phía Bắc, tập trung ở Hòa Bình và Lạng Sơn. 2/6 thí sinh là của Lạng Sơn (chiếm 33,3%) gồm 1 thí sinh nam xét tuyển tổ hợp A01 và 1 thí sinh nam xét tuyển tổ hợp D01 (28,5 điểm). 

“Quan điểm nhà trường rất mong muốn tổ thẩm định của Bộ GD&ÐT cũng như Bộ Công an sớm có kết quả rà soát những tỉnh đó và trả lời cho Học viện biết để có hướng xử lý tiếp theo đối với thí sinh theo đúng quy định, quy chế”, đại diện Hội đồng tuyển sinh Học viện An ninh nhân dân cho hay. 

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.