9 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ điểm cao vào Học viện An ninh

TPO - Nguồn tin riêng của phóng viên Tiền Phong cho thấy, 9 chiến sỹ công an nghĩa vụ của Lạng Sơn nằm trong nhóm thí sinh đỗ điểm cao vào Học viện An ninh Nhân dân.

Sau khi Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm chuẩn vào trường, thống kê của phóng viên Tiền Phong cho thấy, trong danh sách 216 thí sinh trúng tuyển thì tỉnh Lạng Sơn có đến 23 thí sinh đỗ với 15 thí sinh tự do.

9 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ điểm cao vào Học viện An ninh ảnh 1 Điểm chuẩn vào Học viện An ninh.

Trong 15 thí sinh tự do, theo nguồn tin của phóng viên có tới 9 công an nghĩa vụ của Lạng Sơn. Đây là số công an nghĩa vụ nằm trong danh sách 35 công an được tổ chức thi chung phòng và có điểm thi cao trong đợt thi vừa qua khiến dư luận xôn xao.

9 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ điểm cao vào Học viện An ninh ảnh 2  Danh sách 35 công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ cao trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua

Trả lời phóng viên báo Tiền Phonglãnh đạo Học viện An ninh nhân dân cho biết , kết quả tuyển sinh theo khối cho thấy, có 6 thí sinh thủ khoa (3 nam, 3 nữ ở 3 tổ hợp xét tuyển) đều thuộc các tỉnh phía Bắc, tập trung ở Hòa Bình và Lạng Sơn. 2/6 thí sinh là của Lạng Sơn (chiếm 33,3%) gồm 1 thí sinh nam xét tuyển tổ hợp A01 và 1 thí sinh nam xét tuyển tổ hợp D01 (28,5 điểm). 

“Quan điểm nhà trường rất mong muốn tổ thẩm định của Bộ GD&ÐT cũng như Bộ Công an sớm có kết quả rà soát những tỉnh đó và trả lời cho Học viện biết để có hướng xử lý tiếp theo đối với thí sinh theo đúng quy định, quy chế”, đại diện Hội đồng tuyển sinh Học viện An ninh nhân dân cho hay. 

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm chủng đạt tỉ lệ caolà điều kiện để học sinh đi học trở lại sau Tết

Không lý do gì tiếp tục học trực tuyến

TP - Sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc, hôm qua (19/1), các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, y tế đã cùng bàn việc cho học sinh lớp 7-12 đi học 100% ngay sau Tết Nguyên đán.
TPHCM dự kiến cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến trường sau Tết Nguyên đán

TPHCM linh hoạt việc cho trẻ đi học trở lại

TP - TPHCM dự kiến ngày 7/2 (tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán) sẽ đón trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở lại trường học. Tuy nhiên, việc học sẽ được tổ chức linh hoạt theo tình hình dịch và không bắt buộc đối với trẻ mầm non.