Bà bầu nên chuẩn bị gì khi đi du lịch?

Bà bầu nên chuẩn bị kỹ trước khi quyết định đi du lịch.
Bà bầu nên chuẩn bị kỹ trước khi quyết định đi du lịch.
Có nhiều người nghĩ rằng bà bầu thì không thể đi du lịch, tuy nhiên trong giai đoạn thứ 2 của thai kỳ (các tháng thứ 4-5-6) bà bầu vẫn thoải mái tham gia hoạt động này. Dưới đây là một vài điều cần nhớ.

Nên trao đổi với bác sĩ khoa sản trước khi đi du lịch. Việc làm này nhằm đảm bảo rằng sức khỏe của bạn có đủ tiêu chuẩn để được đi xa và bạn cũng sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích phục vụ việc đi lại trong chuyến đi.

Hãy kiểm tra lại thẻ bảo hiểm y tế của bạn đối với những nơi bạn sẽ tới. Phải đảm bảo rằng, ở bất cứ nơi đâu bạn đi đều có thể sử dụng được thẻ bảo hiểm y tế phòng trừ bất trắc có thể xảy ra.

Đặt ghế ngồi trước khi đi 1 tuần hoặc 1 tháng để chọn ghế ngồi gần phòng vệ sinh.

Uống nhiều nước: Khi đi du lịch đặc biệt là du lịch mùa hè sẽ rất mất sức, vì vậy chị em nên nhớ phải bổ sung nhiều nước vào cơ thể và đừng đợi đến khi khát nước mới uống.

Chuẩn bị đủ loại quần áo: Thân nhiệt bà bầu rất hay thay đổi cộng với việc ở vùng đất mới có thể bạn sẽ không quen khí hậu. Để không bị ảnh hưởng bởi khí hậu vùng đất mới, chị em nên chuẩn bị đủ loại quần áo nóng, lạnh, mát mẻ cần thiết.

Đi giày thoải mái, việc mang theo một vài đôi giày bệt là rất lý tưởng và cần thiết.

Chỉ nên mang những thứ cần thiết: Đồ dùng cá nhân là quan trọng cần thiết phải mang đi, còn những gì khách sạn có, bạn nên tận dụng, không nên mang theo nữa để tránh hành lý cồng kềnh, khó vận chuyển.

Chú ý khi ăn uống: Nên cẩn trọng trong việc ăn uống vì khi đi du lịch bạn rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Bà bầu nên ăn trái cây, bánh mì giòn, đồ ăn khô…

Mẹo nhỏ tránh chuột rút: Khi đi du lịch bạn sẽ phải vận động rất nhiều, tuy nhiên chị em nên chú ý không đi liên tục liền 2 giờ để tránh bị chuột rút.

Theo Thu Cúc

Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG