Azerbaijan khoe chiến tích hủy diệt toàn bộ hệ thống phòng không OSA, S-300 của Armenia

Azerbaijan khoe chiến tích hủy diệt toàn bộ hệ thống phòng không OSA, S-300 của Armenia
TPO - Các hệ thống phòng không OSA và S-300 thuộc Quân đội Phòng thủ Nagorno-Karabakh đã bị quân đội Azerbaijan phá hủy hoàn toàn.

Azerbaijan vừa công bố đoạn phim về các cuộc tấn công của họ vào các mục tiêu của Armenia ở Nagorno-Karabakh đang tranh chấp vào ngày 27/9.

 Video cho thấy các hệ thống phòng không Osa do Liên Xô sản xuất (NATO định danh là SA-8 Gecko) thuộc Quân đội Phòng thủ Nagorno-Karabakh đã bị quân Azerbaijan phá hủy.

Trong một thông cáo sáng 27/9, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết 12 hệ thống tên lửa phòng không OSA của các đơn vị phòng không Armenia đã bị phá hủy trong các cuộc không kích quy mô lớn ở vùng Nagorno-Karabakh.

Bên cạnh đó, trang mạng Armiya.az của Azerbaijan cùng ngày đưa tin, tổ hợp tên lửa phòng không S-300 của Armenia cũng đã bị phá hủy ở Karabakh.

"Máy bay do thám không người lái cảm tử (UAV-kamikaze) của quân đội Azerbaijan đã phá hủy các tổ hợp S-300 của Armenia triển khai tại Karabakh. Vì vậy, có thể tự tin khẳng định không phận Karabakh đã được ‘dọn sạch’ hoàn toàn cho Không quân Azerbaijan", trang mạng cho biết.

Các quan chức Armenia và Azerbaijan vẫn chưa chính thức xác nhận hay phủ nhận thông tin này.

"Bộ tham mưu Quân đội Azerbaijan quyết định mở một chiến dịch phản công dọc theo toàn bộ mặt trận để trấn áp hoạt động chiến đấu của các lực lượng vũ trang Armenia và đảm bảo an toàn cho dân thường", Bộ cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Ilham Aliyev trong bài phát biểu trước toàn thể người dân nước này cho biết, các lực lượng vũ trang Armenia đã bắn vào các khu định cư và vị trí quân sự của Azerbaijan từ nhiều hướng, sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả pháo hạng nặng.

Azerbaijan khoe chiến tích hủy diệt toàn bộ hệ thống phòng không OSA, S-300 của Armenia ảnh 1

Tổng thống Aliyev thề sẽ trả thù bằng máu của các liệt sĩ, nói rằng quân đội Azerbaijan tiếp tục trả đũa các vị trí quân sự của Armenia, và nhiều đơn vị thiết bị quân sự của họ đã bị phá hủy.

“Hậu quả của hỏa lực của kẻ thù, có thương vong trong dân thường và quân nhân của chúng tôi. Một số người đã bị thương", Tổng thống Ilham Aliyev nói mà không đề cập đến bất kỳ con số thương vong nào.

Tổng thống Aliyev thề sẽ trả thù bằng máu của các binh sĩ, nhấn mạnh rằng quân đội Azerbaijan tiếp tục trả đũa các vị trí quân sự của Armenia, và nhiều đơn vị thiết bị quân sự của họ đã bị phá hủy.

 Bộ Ngoại giao Armenia cùng ngày đưa ra tuyên bố chính thức cáo buộc Azerbaijan đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa dọc theo toàn bộ đường liên lạc, bao gồm cả thủ đô Stepanakert của Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng.

Theo Theo Defenceblog
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...