Asus Việt Nam cảnh báo người dùng về Zenfone xách tay

Dòng điện thoại Zenfone đang tạo ra cơn sốt. Tuy nhiên, không ít trong số đó là hàng xách tay, trôi nổi, không đảm bảo chất lượng nhưng người dùng vẫn đang nhiệt tình mua.

Ba smartphone với thương hiệu Zenfone của Asus là Zenfone 4, Zenfone 5 và Zenfone 6, với cấu hình mạnh, thiết kế khá bắt mắt, có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt và giá thành tương đối vừa túi tiền người dùng, từ khoảng 2 đến gần 6 triệu đồng, đang hút người tiêu dùng. Trong đó, sản phẩm Zenfone 4 được bán ra thị trường từ tháng 5 đã đang tạo ra cơn sốt trên thị trường.

Tuy nhiên, trước nhu cầu của người dùng đối với dòng sản phẩm trên nên một số cá nhân hoặc giới kinh doanh đã thực hiện nhập hàng xách tay vào thị trường nội địa để trao đổi, buôn bán.

Asus Việt Nam cảnh báo người dùng về Zenfone xách tay ảnh 1 Dòng điện thoại Zenfone đang tạo ra cơn sốt đối với người dùng Việt.

Đáng chú ý, hôm 14/6, công an thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh đã bắt giữ vụ buôn lậu trên 600 chiếc điện thoại di động, trong đó có nhiều điện thoại Asus Zenfone 5 và 6.

Ông Jeff Lo, Tổng giám đốc Asus Việt Nam cho biết, khác biệt của ZenFone phân phối chính hãng so với hàng xách tay đó là hàng xách tay không nhận được chế độ bảo hành và các đối tác phân phối chính hãng.

Bên cạnh đó, một số tính năng, ứng dụng cũng bị hạn chế hoặc khóa (blocked) trên các sản phẩm xách tay xuất xứ ở các quốc gia khác (do khác biệt về thiết lập, chế độ sử dụng ở từng nước).

Theo lãnh đạo Asus Việt Nam, các sản phẩm Zenfone không rõ nguồn gốc thường không đảm bảo các qui trình về vận chuyển, phân phối. Vì thế, chất lượng sản phẩm khi đến tay người dùng sẽ khó đồng nhất và đảm bảo.

Bên cạnh đó, việc mua bán hay kinh doanh hàng xách tay, trôi nổi hoặc không rõ nguồn gốc ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh chung của các đại lý và của Asus tại Việt Nam.

Theo khuyến nghị của hãng này, để đảm bảo chọn lựa đúng hàng chính hãng từ Asus, người dùng nên lưu ý đến các yếu tố bao gồm bao bì sản phẩm, thông tin cấu hình và địa điểm mua.

Theo thông tin từ Asus, đợt hàng ZenFone 4 đầu tiên chính thức đến tay người dùng vào trung tuần tháng 5 đã lập tức được bán hết sạch trong vài ngày đầu. Với hai sản phẩm còn lại là Zenfone 5 và Zenfone 6 vừa lên kệ tại Việt Nam và các thị trường quốc tế, hãng cũng đang kỳ vọng sẽ cán đích một triệu chiếc trên toàn cầu trong tháng 6.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.