Asus Việt Nam cảnh báo người dùng về Zenfone xách tay

Dòng điện thoại Zenfone đang tạo ra cơn sốt. Tuy nhiên, không ít trong số đó là hàng xách tay, trôi nổi, không đảm bảo chất lượng nhưng người dùng vẫn đang nhiệt tình mua.

Ba smartphone với thương hiệu Zenfone của Asus là Zenfone 4, Zenfone 5 và Zenfone 6, với cấu hình mạnh, thiết kế khá bắt mắt, có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt và giá thành tương đối vừa túi tiền người dùng, từ khoảng 2 đến gần 6 triệu đồng, đang hút người tiêu dùng. Trong đó, sản phẩm Zenfone 4 được bán ra thị trường từ tháng 5 đã đang tạo ra cơn sốt trên thị trường.

Tuy nhiên, trước nhu cầu của người dùng đối với dòng sản phẩm trên nên một số cá nhân hoặc giới kinh doanh đã thực hiện nhập hàng xách tay vào thị trường nội địa để trao đổi, buôn bán.

Asus Việt Nam cảnh báo người dùng về Zenfone xách tay ảnh 1 Dòng điện thoại Zenfone đang tạo ra cơn sốt đối với người dùng Việt.

Đáng chú ý, hôm 14/6, công an thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh đã bắt giữ vụ buôn lậu trên 600 chiếc điện thoại di động, trong đó có nhiều điện thoại Asus Zenfone 5 và 6.

Ông Jeff Lo, Tổng giám đốc Asus Việt Nam cho biết, khác biệt của ZenFone phân phối chính hãng so với hàng xách tay đó là hàng xách tay không nhận được chế độ bảo hành và các đối tác phân phối chính hãng.

Bên cạnh đó, một số tính năng, ứng dụng cũng bị hạn chế hoặc khóa (blocked) trên các sản phẩm xách tay xuất xứ ở các quốc gia khác (do khác biệt về thiết lập, chế độ sử dụng ở từng nước).

Theo lãnh đạo Asus Việt Nam, các sản phẩm Zenfone không rõ nguồn gốc thường không đảm bảo các qui trình về vận chuyển, phân phối. Vì thế, chất lượng sản phẩm khi đến tay người dùng sẽ khó đồng nhất và đảm bảo.

Bên cạnh đó, việc mua bán hay kinh doanh hàng xách tay, trôi nổi hoặc không rõ nguồn gốc ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh chung của các đại lý và của Asus tại Việt Nam.

Theo khuyến nghị của hãng này, để đảm bảo chọn lựa đúng hàng chính hãng từ Asus, người dùng nên lưu ý đến các yếu tố bao gồm bao bì sản phẩm, thông tin cấu hình và địa điểm mua.

Theo thông tin từ Asus, đợt hàng ZenFone 4 đầu tiên chính thức đến tay người dùng vào trung tuần tháng 5 đã lập tức được bán hết sạch trong vài ngày đầu. Với hai sản phẩm còn lại là Zenfone 5 và Zenfone 6 vừa lên kệ tại Việt Nam và các thị trường quốc tế, hãng cũng đang kỳ vọng sẽ cán đích một triệu chiếc trên toàn cầu trong tháng 6.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.