Có 36 kết quả :

Nạn nhân của mỹ phẩm giả mua trên mạng

Quảng cáo hàng giả, hậu quả nhãn tiền

TP - Gần như tuần nào cũng có bệnh nhân dị ứng mỹ phẩm nhập viện da liễu. Nhiều bệnh nhân cho biết, họ mang họa bởi mỹ phẩm được quảng cáo trên mạng là “hàng xách tay” mà thực chất là hàng trôi nổi. Các chuyên gia y tế đã phát đi nhiều cảnh báo nhưng không ít người vẫn “dính”.
Hàng xách tay nguyên túi Duty Free miễn thuế theo quảng cáo của người bán. Ảnh: PV

Dân buôn 'đói' hàng xách tay

TP - Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến việc đi lại, vận chuyển quốc tế khó khăn, đắt đỏ, kéo theo nguồn cung hàng xách tay sụt giảm. Dù thông tin hàng hoá mù mờ, giao dịch bằng niềm tin, song người mua vẫn xuống tiền triệu săn hàng xách tay dịp Tết làm quà tặng.
Nhiều mặt hàng xách tay được bày bán chung với hàng có “chứng minh thư”

Chặn 'hàng xách tay' bằng tăng mức phạt?

TP - Tới đây, nếu kinh doanh hàng xách tay không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ sẽ bị phạt lên tới 200 triệu đồng. Việc tăng gấp đôi mức phạt được kỳ vọng ngăn chặn được hàng hóa xách tay trái phép vào thị trường trong nước.
Ảnh minh họa Internet

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2020

TPO - Trong tháng 10/2020, nhiều chính sách quan trọng sẽ bắt đầu có hiệu lực như: Người dùng có thể chặn tin nhắn, cuộc gọi rác; Bán hàng xách tay có thể bị phạt đến 200 triệu đồng; Tăng mức phạt các hành vi bán xăng dầu qua thùng can, cột bơm mini; Giáo viên tiểu học không được phê bình học sinh trong lớp;…
'Bão giá' iPhone 7 đặt trước tại Việt Nam

'Bão giá' iPhone 7 đặt trước tại Việt Nam

TPO - iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ chính thức bán ra giữa tháng 9 này với giá từ 14 triệu đồng tới 21 triệu đồng tại Mỹ. Tại Việt Nam, giá đặt trước cho iPhone 7 cũng được các cửa hàng lớn chốt từ 25 triệu đồng tới cao nhất là 38 triệu đồng.
Những dịch vụ cho thuê người yêu, thuê "hàng xách tay" được quảng cáo rầm rộ trên mạng.

Đại gia rởm thuê 'hàng xách tay': Khốn đốn vì bệnh sĩ

Lâu nay, trong giới “đại gia’, “thiếu gia” ở Hà Nội và các thành phố lớn, việc khoe nhau “hàng xách tay” dường như đã trở thành một thứ “mốt”. Cũng bởi, xuất hiện trong những buổi tiệc rượu liên hoan, sinh nhật… mà trong tay không một “hotgirl” thì dễ bị đánh giá là “lúa” (quê mùa, kém sành điệu).
Mỹ phẩm là hàng nhái có xuất xứ từ Trung Quốc, bị QLTT TPHCM phát hiện, xử lý. Ảnh: Hoàng Việt

Mỹ phẩm “dỏm” tràn lan

TP - Hàng trăm loại mỹ phẩm đội lốt hàng hiệu xách tay chào bán nhan nhản trên mạng, vào tận các trung tâm thương mại. Mỹ phẩm đổ đống bán ở vỉa hè, lề chợ với giá siêu rẻ… Liên tiếp những vụ mỹ phẩm “dỏm” bị phanh phui.
Luật riêng trong 'thế giới ngầm' hàng xách tay

Luật riêng trong 'thế giới ngầm' hàng xách tay

Tôi nhận được quà tặng từ người bạn nước ngoài gửi về 2 cái Ipad, cho 2 đứa trẻ. Vui mừng xen lẫn chút lo, bởi tôi biết, nếu gửi theo dạng bưu phẩm, tôi sẽ bị đánh thuế 1 chiếc, mất cả chục triệu đồng. Tôi nhờ mấy người em giới thiệu đến vài công ty chuyển hàng dạng xách tay từ châu Âu, Mỹ về Việt Nam. Công việc được giải quyết khá nhanh với chi phí 70 USD…
Zenfone 6 bản A600CG.

Asus ZenFone 6 bản giá rẻ đã về Việt Nam

Theo thông tin từ Asus, smartphone ZenFone 6 bản A601CG sử dụng chip Intel Z2560 tốc độ 1,6 GHz, giá bán 5,5 triệu đồng đã về đến thị trường Việt Nam và khoảng đầu tuần sau sẽ chính thức bán đến tay người tiêu dùng.