Apple sửa và đổi miễn phí nút nguồn bị lỗi trên iPhone 5

Nút nguồn trên iPhone 5 có thể hoạt động không ổn định khiến việc tắt hay khóa/mở màn hình gặp trục trặc
Nút nguồn trên iPhone 5 có thể hoạt động không ổn định khiến việc tắt hay khóa/mở màn hình gặp trục trặc
Apple cho biết sẽ sửa và thay thế miễn phí cho những người dùng iPhone 5 bị lỗi nút nguồn. Trước đó nhiều người dùng phản ảnh lỗi trên nút nguồn của iPhone 5 dẫn đến tình trạng không thể tắt máy hoặc khóa/mở máy theo cách thông thường.

Apple không cho biết số lượng cụ thể máy bị dính lỗi nút nguồn, tuy nhiên đây chủ yếu là những chiếc iPhone 5 được sản xuất trước tháng 3/2013. Apple cũng cho biết chỉ “một lượng nhỏ” người dùng iPhone 5 mắc phải lỗi này, khiến cho nút nguồn không hoạt động ổn định.“

Apple sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng iPhone 5 với những sản phẩm gặp phải vấn đề”, phát ngôn viên Teresa Brewer của Apple cho biết.

Apple khuyến cáo người dùng đang sử dụng iPhone 5 nếu phát hiện ra lỗi nút nguồn trên sản phẩm hoạt động không ổn định khiến không thể tắt hoặc khóa/mở máy bình thường, có thể truy cập vào trang web do Apple cung cấp tại đây, điền số serial của máy để Apple kiểm tra xem có đủ điều kiện thuộc diện sửa chữa miễn phí hay không. Chủ sở hữu của iPhone 5 có thể tìm thấy số serial của máy khắc ở phía dưới mặt sau của điện thoại (không phải số IMEI).

Những chiếc iPhone đủ điều kiện sửa chữa có thể mang sản phẩm đến bất kỳ cửa hàng bán lẻ hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple để các chuyên gia chăm sóc khách hàng của Apple kiểm tra điện thoại và gửi đến trung tâm sửa chữa gần nhất của Apple.

Apple cho biết quá trình sửa chữa sẽ mất từ 4 đến 6 ngày. Trong thời gian sửa chữa, Apple sẽ cung cấp cho người dùng một phiên bản iPhone 5 với ổ cứng 16GB để thay thế và sử dụng tạm chờ sản phẩm sửa chữa hoàn tất. Apple cũng khuyên người dùng nên sao lưu dữ liệu và xóa những dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị của mình trước khi mang đi sửa chữa.

Những người dùng của Apple tại Mỹ và Canada có thể bắt đầu quá trình sửa chữa miễn phí từ ngày 25/4 vừa qua, trong khi đó người dùng tại các quốc gia khác phải chờ đến ngày 2/5.

Apple cũng cho biết sẽ không cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho những thiệt hại và hư hỏng trên thiết bị mà công ty không chịu trách nhiệm, như vỡ màn hình hay bị vào nước…

Đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm của Apple bị dính lỗi và “quả táo” phải chấp nhận sửa chữa hoặc thay thế miễn phí. Trước đó vào năm 2010, nhiều người dùng iPhone 4 đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Apple với cáo buộc Apple bán ra iPhone bị lỗi ăn-ten gây mất sóng và hoạt động không ổn định, bất chấp Apple biết trước lỗi này tồn tại trên sản phẩm của mình.

“Quả táo” sau đó đã phải thừa nhận lỗi mất sóng trên iPhone 4 trong một vài trường hợp nhất định và chấp nhận cung cấp lớp vỏ bọc miễn phí cho chiếc smartphone này để giải quyết vấn đề mất sóng, hoặc số tiền 15USD cho mỗi khách hàng sở hữu iPhone 4 bị dính lỗi.

Theo T.Thủy

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm