Có 15 kết quả :

5 mẹo để lái xe điện tiết kiệm pin hơn

5 mẹo để lái xe điện tiết kiệm pin hơn

TPO - Mặc dù xe điện ngày nay có thể chạy hàng trăm km chỉ với một lần sạc, nhưng người sử dụng vẫn luôn hoài nghi về phạm vi hoạt động của nó. Ngoài ra, mạng lưới trạm sạc vẫn còn hạn chế ở một số quốc gia khiến phân khúc này còn là rào cản với khách hàng. Do đó, cùng với việc trông cậy vào phạm vi hoạt động của EV, người lái có thể lưu ý những cách dưới đây để tiết kiệm pin cho xe điện. 
Bơm căng lốp bằng lửa

Bơm căng lốp bằng lửa

Chất gây cháy được rưới vào trong vành xe rồi mồi lửa. Lượng khí với áp suất lớn tạo ra đủ giúp viền lốp bám chặt vào mép vành mà không cần máy chuyên dụng.
Kiểm tra áp suất hơi.

Những lưu ý khi bảo dưỡng lốp ôtô

Nếu như việc duy trì áp suất hơi tiêu chuẩn giúp xe an toàn, tiết kiệm xăng thì việc đảo lốp, cân bằng bánh hay điều chỉnh góc đặt bánh làm giảm ồn, tăng tuổi thọ.
40% xe hơi có áp suất lốp không chuẩn

40% xe hơi có áp suất lốp không chuẩn

TPO – Theo khảo sát, có tới 40% xe chạy trên đường có lượng hơi trong lốp không đúng tiêu chuẩn và hơn 58% người lái không biết cách xử lý khi xe xảy ra sự cố liên quan đến lốp xe.
An toàn với lốp xe (Phần I)

An toàn với lốp xe (Phần I)

TPO – Một trong những yếu tố tạo nên sự an toàn hàng đầu cho chiếc xe và hành khách là lốp xe, vì vậy lốp xe cần được quan tâm xứng đáng.