Áo xanh tình nguyện vùng biên giới gặt lúa giúp dân giữa trời 'đổ lửa'

Áo xanh tình nguyện vùng biên giới gặt lúa giúp dân giữa trời 'đổ lửa'
TPO - Để giúp đỡ gia đình khó khăn, người già yếu, đơn thân, hơn 30 đoàn viên thanh niên đã ra đồng phụ giúp gặt lúa. Giữa nắng nóng như đổ lửa ở vùng biên giới, màu áo xanh tình nguyện vẫn hăng say làm việc.

Ngày 25/5, anh Lương Văn Tạc - Bí thư Đoàn xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đoàn xã đã huy động hơn 30 đoàn viên thanh niên thuộc địa bàn đến bản Piêng Hòm gặt lúa giúp cho những hộ gia đình khó khăn, neo đơn và những gia đình có con đi nghĩa vụ quân sự, thiếu lao động có sức khỏe tốt trong nhà.

Áo xanh tình nguyện vùng biên giới gặt lúa giúp dân giữa trời 'đổ lửa' ảnh 1 Giữa nắng nóng khoảng 38 độ C, hơn 30 ĐVTN tình nguyện hăng say gặt lúa. Là địa bàn đặc biệt khó khăn, việc áp dụng máy móc vào sản xuất chưa có, nên ĐVTN phải gặt lúa bằng phương pháp thủ công.
Áo xanh tình nguyện vùng biên giới gặt lúa giúp dân giữa trời 'đổ lửa' ảnh 2 Được biết, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chỉ có bản Piêng Hòm là có ruộng lúa vụ mùa Đông Xuân. Đời sống người dân nơi đây còn khó khăn, thiếu thốn.
Áo xanh tình nguyện vùng biên giới gặt lúa giúp dân giữa trời 'đổ lửa' ảnh 3 Sau nhiều ngày ra quân, Đoàn xã Phà Đánh đã giúp người dân gặt hái xong diện tích lúa trên địa bàn.
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.