Anh ưu tiên điều tra tội ác khiến 39 người chết trong xe tải

Cảnh sát khám nghiệm xe tải chứa 39 thi thể. Ảnh: Getty.
Cảnh sát khám nghiệm xe tải chứa 39 thi thể. Ảnh: Getty.
TPO - "Ưu tiên của chúng tôi là điều tra kỹ lưỡng về tội ác dẫn tới cái chết của các nạn nhân, nhằm bảo vệ danh dự của những người đã khuất và hỗ trợ gia đình, người thân của họ”, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam hôm nay dẫn tuyên bố của cảnh sát hạt Essex.

Phó cảnh sát trưởng Tim Smith, sỹ quan cảnh sát cấp cao phụ trách điều tra chung về cái chết của 39 người được tìm thấy ở Grays, Essex, cho biết: “Danh tính của các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Công an Việt Nam trong hai ngày vừa qua và sẽ trình các hồ sơ lên Uỷ ban Nhận dạng để bà Caroline Beasley-Murray, cán bộ Cơ quan Điều tra Hoàng gia phụ trách hạt Essex, xử lý”.

Đây là một quá trình quan trọng và là kết quả nhiều giờ làm việc tỉ mỉ của nhóm cảnh sát tận tâm để cung cấp bằng chứng và trình lên uỷ ban.

Cảnh sát Essex đang tiếp tục đạt được tiến triển trong cuộc điều tra phức tạp về hoàn cảnh dẫn đến cái chết của 39 người trong chiếc xe tải ở Grays.

"Chúng tôi đang làm việc với các đối tác trong nước và quốc tế để tìm ra câu trả lời cho gia đình và người thân của những người đã thiệt mạng, đồng thời đưa những kẻ đứng sau tội ác này ra trước công lý”, ông nói.

Tuần này, các sỹ quan cảnh sát Anh liên quan tới cuộc điều tra đã tiếp đón và gặp gỡ đoàn công tác của Bộ Công an và các cán bộ từ Việt Nam.

Anh ưu tiên điều tra tội ác khiến 39 người chết trong xe tải ảnh 5  
MỚI - NÓNG