[ẢNH] Nơi an nghỉ ngập tràn hoa của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập

Công viên nghĩa trang sinh thái Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam tọa lạc trên 9 quả đồi với tổng diện tích gần 100 ha nằm tại xã Trung Giáp, xã Bảo Thanh huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ.
Công viên nghĩa trang sinh thái Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam tọa lạc trên 9 quả đồi với tổng diện tích gần 100 ha nằm tại xã Trung Giáp, xã Bảo Thanh huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ.
TPO - Tại Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên (Phù Ninh, Phú Thọ), nơi an táng của nhạc sĩ Thanh Tùng được đặt ở đồi Đại An, có đặt tượng phật A-di-đà cao 48m, cách đó không xa, vị trí an nghỉ của nhạc sĩ Trần Lập tại đồi Kim Quy có tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được phủ nhiều hoa và trồng những loại cây gắn liền với tên tuổi của 2 người.
[ẢNH] Nơi an nghỉ ngập tràn hoa của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập ảnh 1

Cổng vào của Thiên Đức, Vĩnh Hằng Môn với lối kiến trúc mở kết cấu với 10 Cột Pháp Kinh tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy.

[ẢNH] Nơi an nghỉ ngập tràn hoa của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập ảnh 2

Hai bên đường Trục Thần Đạo được đặt 500 bức tượng La Hán, tạo nên vẻ trang nghiêm của khu Công viên nghĩa trang bậc nhất này.

[ẢNH] Nơi an nghỉ ngập tràn hoa của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập ảnh 3

Vào bên trong là con đường Trục Thần Đạo được xây dựng dài một cây số là con đường trục chính tâm linh của dự án nối liền Đền Trình, Vườn Đào, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cao 12m, Chùa Thiên Long đến Tượng Phật A-di-đà cao 48m.

[ẢNH] Nơi an nghỉ ngập tràn hoa của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập ảnh 4

Theo nguyện vọng, nhạc sĩ Thanh Tùng được đưa về an nghỉ tại một ngọn đồi cao nằm trong khuôn viên của Công viên Thiên Đức (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

[ẢNH] Nơi an nghỉ ngập tràn hoa của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập ảnh 5

Xung quanh nơi người nhạc sĩ tài hoa an nghỉ được trồng 68 cây tùng, tượng trưng cho 68 năm ông sống và đóng góp một kho tàng ca khúc bất hủ cho âm nhạc Việt Nam.

[ẢNH] Nơi an nghỉ ngập tràn hoa của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập ảnh 6

Ngoài ra, toàn bộ nơi nhạc sĩ Thanh Tùng nằm được trồng kín hoa tím - một loài hoa đã đi vào bài hát nổi tiếng và gắn liền với tên tuổi của ông.

[ẢNH] Nơi an nghỉ ngập tràn hoa của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập ảnh 7

Nằm cách nơi an nghỉ của nhạc sĩ Thanh Tùng không xa chính là nơi an nghỉ của NS Trần Lập.

[ẢNH] Nơi an nghỉ ngập tràn hoa của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập ảnh 8

Bài hát "Ngày hôm qua" vang lên ở nơi an nghỉ của Trần Lập khiến người tới viếng mộ anh nghẹn ngào.

[ẢNH] Nơi an nghỉ ngập tràn hoa của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập ảnh 9

Nơi nhạc sĩ Trần Lập nằm được phủ kín hoa của bạn bè, người hâm mộ và môt cây hoa ban đã trổ hoa. Được biết, hầu hết những loại hoa đặt tại mộ của 2 cố nhạc sĩ chủ yếu được người hâm mộ mang đến đặt. Đặc biệt trong thời điểm sắp đến Tết Thanh minh, người dân đi tảo mộ khá nhiều và hầu hết những người đến Công viên Thiên Đức đều ghé qua thắp hương và đặt hoa tại 2 nơi này.

[ẢNH] Nơi an nghỉ ngập tràn hoa của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập ảnh 10

Anh Nguyễn Thanh Bách - Chủ tịch HĐQT Công ty Bách Việt cho biết: "Chúng tôi đang lên kế hoạch tổ chức riêng một khu chỉ dành cho các nghệ sĩ để mọi người có thể dễ dàng đến thăm cũng như trồng hoa, trang trí thể hiện tình cảm đối với những nghệ sĩ mà mình yêu mến".

MỚI - NÓNG