Anh chuẩn bị các phiên bản vắc xin COVID-19 để chống lại các biến thể mới

Các nhà khoa học tại đại học Oxford đang phát triển phiên bản vắc xin COVID-19 để chống lại các biến chủng mới.
Các nhà khoa học tại đại học Oxford đang phát triển phiên bản vắc xin COVID-19 để chống lại các biến chủng mới.
TPO - Các nhà khoa học Oxford của Anh đang chuẩn bị nhanh chóng sản xuất các phiên bản vắc xin mới để chống lại các biến thể COVID-19 dễ lây lan hơn được phát hiện ở Anh, Nam Phi và Brazil.

 Nhóm nghiên cứu sản xuất vắc-xin từ Oxford và AstraZeneca đang tiến hành các nghiên cứu khả thi để cấu hình lại.

Ngoài ra, các nhà khoa học đang làm việc để ước tính xem họ có thể cấu hình lại nền tảng vắc-xin ChAdOx nhanh như thế nào.

Một phát ngôn viên của Oxford cho biết, trường đại học này đang đánh giá một cách kỹ lưỡng tác động của các biến thể mới đối với khả năng miễn dịch của vắc-xin và đánh giá các quy trình cần thiết để phát triển nhanh chóng các vắc-xin COVID-19 đã được điều chỉnh nếu cần thiết.

Mặt khác, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 20/1 cho biết, cơ quan quản lý dược phẩm của Anh sẽ sẵn sàng và có thể phê duyệt các phiên bản mới của vắc xin COVID-19 được thiết kế để chống lại các biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể xuất hiện.

Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm gần đây đã chỉ ra rằng vắc-xin COVID-19 do Pfizer và đối tác BioNTech phát triển có khả năng hoạt động chống lại biến thể của Vương quốc Anh đang lan rộng khắp thế giới.

 BioNTech cho biết, họ có kế hoạch xuất bản một phân tích chi tiết hơn về tác dụng có thể có của vắc xin đối với biến thể Nam Phi trong vòng vài ngày tới.

 AstraZeneca, Moderna và CureVac cũng đang thử nghiệm xem liệu các liều tiêm vắc xin COVID-19 tương ứng của họ có bảo vệ được cơ thể khỏi các biến thể lây lan nhanh hay không.

Theo CNA
MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.